Biến tấu với món cà tím nhồi

Thứ tư, ngày 14/11/2012 06:20 AM (GMT+7)
Dân Việt - Phá cách một chút ở khâu chế biến, món cà tím không chỉ ngon miệng hơn mà quan trọng giữ lại nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, nhất là xua tan được mệt mỏi khi trời vào đông.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím

- 2 quả trứng vịt, 1 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, gia vị

 img
 

Cách làm:

- Cà tím sau khi rửa sạch cho vào nồi hấp chín.

- Dùng dao nhọn rạch quả cà theo chiều dọc. Lấy bớt ruột cà tím ra để riêng.

- Lấy 2 tép tỏi cắt nhỏ. Ớt xanh và đỏ cắt nhỏ, trộn cùng chút xì dầu, chút dầu mè, chút đường. Trộn đều hỗn hợp. Cuối cùng cho ruột cà tím cắt nhỏ vào

- Trứng vịt đánh tan.

- Phi thơm hành khô, đổ trứng vào khuấy đều. Tiếp tục cho hỗn hợp tỏi, ớt và cà vào xào, đun với lửa to để cạn bớt nước.

- Xúc từng ít trứng đã xào vào từng quả cà tím. Cho cà tím vào xửng hấp thêm 5 phút nữa là món ăn hoàn tất. Khi ăn có thể rắc thêm ít tiêu, hành lá hoặc rau mùi trang trí thêm.

Mách nhỏ:

- Cà tím có vị ngọt, mát là loại rau tốt cho dạ dày, ruột già. Cà tím có nhiều công dụng như ngăn chảy máu nướu răng, giảm sưng và đau.

- Cà tím chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng vitamin P có tác dụng tăng tính đàn hồi của mạch máu, bảo vệ tim mạch, giúp kiểm soát huyết áp cao, bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch. Cà tím còn giàu vitamin E, chứa hàm lượng đường thấp nên tốt cho bệnh tiểu đường

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem