Chủ đề nóng

BLV Hải Hồng: Bách khoa toàn thư của bóng đá phủi

Nguyễn Anh Thứ bảy, ngày 16/05/2020 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu có quyền trao một tấm huy chương vì sự cống hiến cho bóng đá phủi, chắc chắn tôi sẽ dành nó cho anh Hải Hồng. Đó như một lời cám ơn với sự tận tâm của người luôn âm thầm lặng lẽ đứng sau mỗi thành công của những giải đấu bóng đá phong trào.
Bình luận 0
BLV Hải Hồng: Bách khoa toàn thư của bóng đá Phủi - Ảnh 1.

BLV Hải Hồng đã trở thành một thương hiệu của bóng đá phủi

Khi nói đến bóng đá phong trào, không thể không nhắc đến cái tên Hải Hồng - bình luân viên nổi tiếng của bóng đá phủi Hà Nội. Anh sở hữu vốn hiểu biết vô cùng lớn về các cầu thủ phủi ở mọi lứa tuổi tại địa bàn Thủ đô. Vì thế, các trận đấu anh bình luận rất có sức hút và luôn đem đến rất nhiều thông tin thú vị cho CĐV không có điều kiện tới sân theo dõi.

Trong làng bóng đá phủi, cái tên Hải Hồng đã thực sự là một thương hiệu trong tất cả những giải đấu lớn nhỏ trên địa bàn thủ đô. Người đàn ông sinh ra ở mảnh đất Nam Định không chỉ nổi tiếng bởi sự đam mê, kiến thức sâu rộng về bóng đá phong trào mà còn là một nhà tổ chức bóng đá vô cùng tâm huyết và chuyên nghiệp.

Đối với anh Hải Hồng bóng đá thực sự là một tình yêu vĩnh cửu và là nguồn sống mãnh liệt giúp anh trẻ mãi không già. Với cương vị của người đứng đầu trong rất nhiều giải đấu lớn nhỏ, anh luôn biết cách thể hiện năng lực quản lý đám đông, năng lực thuyết phục người khác và cả năng lực hoàn thành công việc một cách rất khoa học.

Cái quý của HLV Hải Hồng là sự khiêm tốn và mềm mỏng. Anh không ham hố làm quen với các nhân vật VIP, không quàng vai bá cổ để "tỏ ra thân thiết" với các đối tác vàng. Anh tiếp cận các mục tiêu theo cách của mình: Nhẹ nhàng, dùng nội tâm trước khi tuyên ngôn bằng khẩu khí. Tính cách ấy thực sự đã khiến anh được rất nhiều người yêu mến và nể phục.

BLV Hải Hồng: Bách khoa toàn thư của bóng đá Phủi - Ảnh 2.

Anh Hải Hồng được biết đến như một "Bách khoa toàn thư" của bóng đá phủi

Người đàn ông sinh năm 1974 đã gắn bó với sân chơi bóng đá phong trào từ những dấu mốc đầu tiên và là người được biết đến với biệt danh "Bách khoa toàn thư" của bóng đá phủi. Anh là một người rất đa năng và luôn biết cách ứng biến trong mọi hoàn cảnh, anh vừa là nhà tổ chức, trọng tài, BLV cứng tại giải HPL, giờ kiêm luôn vai trò HLV trưởng của FC Coca.

Còn nhớ, trước khi giải hạng Nhất cúp Saigon Special 2016 diễn ra, anh đã lặn lội vào Đà Nẵng theo học lớp HLV futsal cấp tốc do chuyên gia bóng đá Ngô Lê Bằng, Giám đốc kỹ thuật của Thái Sơn Nam đứng lớp. Trong khóa học này, HLV Hải Hồng được tiếp cận những kiến thức mới nhất, hiện đại nhất trong bộ môn futsal và anh đã vận dụng linh hoạt những kiến thức học được để dẫn dắt các cầu trẻ của FC Coca, biến đội bóng này trở thành một đội bóng đầy cá tính trong bản đồ bóng đá trong trào thủ đô.

Thực sự mà nói, anh Hải Hồng là người dành chọn cuộc đời cho bóng đá phủi. Sự hy sinh cao quý và thầm lặng của anh đôi khi ít được mọi người ghi nhận. Nhưng với tất cả những gì anh đã làm cho bóng đá phong trào, Hải Hồng sẽ mãi là một thương hiệu, một người tiên phong "dám nghĩ, dám làm" để đem đến những điều tốt đẹp nhất bóng đá phủi.

Cảm ơn anh, người hùng thầm lặng luôn đứng sau thành công của những giải đấu bóng đá phong trào!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem