Bộ phận ngon nhất của con bò đem hầm cùng cải chua ăn cùng bún ngon tuyệt

Linh Nguyen Thứ tư, ngày 16/10/2024 11:28 AM (GMT+7)
Bộ phận này sau khi chế biến cho bạn món ăn hấp dẫn, có sự dai giòn sần sật của gân, được nhiều người yêu thích.
Bình luận 0

Nạm bò là bộ phận nằm ở hai bên sườn của con bò, đây là phần thịt săn chắc, có sự đan xen đồng đều giữa nạc và gân. 

Bộ phận này được coi là phần thịt ngon nhất của con bò. 

Bộ phận này sau khi chế biến cho bạn món ăn hấp dẫn, có sự dai giòn sần sật của gân. Nạm bò có thể dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau trong đó có món bún nạm gân bò hầm cải chua.

Phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò đem hầm cùng cải chua ăn cùng bún ngon tuyệt - Ảnh 1.

Nạm bò là bộ phận nằm ở hai bên sườn của con bò, đây là phần thịt săn chắc, có sự đan xen đồng đều giữa nạc và gân.

Món bún này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngọt, đặc trưng của nước dùng bò hầm cải chua ăn kèm các loại rau thơm cùng gân bò dai dai. 

Một tô bún nạm gân bò đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho một ngày mới, thích hợp để gia đình bạn thưởng thức vào bữa sáng. 

Cách nấu món bún nạm gân bò khá đơn giản dễ làm nhưng cần có bí quyết để nước dùng thơm ngon, đậm vị. Dân Việt giới thiệu cách nấu món bún nạm gân bò hầm cải chua như sau:

Nguyên liệu

- Nạm gân bò 2kg

- Dưa cải chua 1kg

- Cà chua 0.8kg

- Bún tươi 2kg

- Hành lá, hành tím, tỏi, ngò gai

- Hành tây, nước cốt me, giá, rau thơm

Phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò đem hầm cùng cải chua ăn cùng bún ngon tuyệt - Ảnh 2.

Cách làm

- Nạm gân bò rửa sạch với nước muối có chút xíu rượu. Để ráo, cắt miếng vừa ăn

- Ướp thịt 30 phút với hành tỏi băm + hạt nêm + nước mắm + xíu đường + tiêu

- Ướp xong thì đem thịt bò xào sơ qua cho vừa săn

- Xào xong, cho thịt vào nồi áp suất + thêm nước ở mức tối đa mà nồi cho phép + vài lát gừng + 1 củ hành tây cắt đôi, để hầm 25 phút.

- Cà chua và hành tây cắt múi cau

- Cải chua tách từng lá, rửa sạch rồi cắt miếng khoảng 5-7cm

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm. Cho cà chua vào xào trên lửa vừa khoảng 3 phút. Tiếp tục cho cải chua đã cắt khúc vào xào chung, thêm 3 phút nữa.

- Nêm nếm đường + nước mắm. Trộn đều & xào thêm chừng 5 phút thì tắt bếp.

- Lấy 1 cái nồi to, phi thơm thêm hành tỏi băm. Trút thịt bò đã hầm nồi áp suất vào nồi này. Châm thêm nước đủ lượng muốn nấu. Vớt bỏ gừng & hành tây, nấu cho sôi trở lại

- Khi nước đã sôi, cho hết vào nồi cà chua + cải chua đã xào + hành tây cắt múi cau

- Hạ lửa, nêm nếm lại theo khẩu vị : nước mắm + đường + hạt nêm + nước cốt me

- Cho thêm đầu hành lá cắt khúc vào, để nước sôi lại thêm chừng 10 phút nữa thì tắt bếp

Phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò đem hầm cùng cải chua ăn cùng bún ngon tuyệt - Ảnh 3.

- Bày bún ra tô, rắc miếng ngò gai cắt nhỏ + tỏi phi. Ăn chung với giá và rau thơm cho đỡ ngán, kèm chén nước mắm mặn để chấm thịt bò.

- Rau ăn kèm là giá, xà lách, húng cay

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem