Ăn loại củ này, bạn sẽ trải qua một mùa thu tràn đầy năng lượng.
Mùa thu là mùa thu hoạch, nhiều loại củ, loại trái cây và rau quả được bày bán trong mùa này. Củ đậu là một trong số đó.
Loại củ này giòn và ngọt và rất giải khát khi ăn sống.
Một số người sử dụng loại củ này để làm nem, tuy nhiên ít người biết, củ đậu mang nấu canh hoặc xào cũng rất ngon và bổ dưỡng.
Củ đậu tương đối mát nên ăn vào ngày hanh khô có thể làm ẩm khô hanh mùa thu, làm ẩm phổi, giảm ho, bổ tỳ.
Ngoài ra, loại củ này còn giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của đường ruột. Giá cả củ đậu cũng phải chăng nên các bạn nhớ chế biến món ngon cho gia đình nhé.
- Cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào bát để sử dụng sau.
- Rửa sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu còn lại để sử dụng sau.
- Cho xương heo vào nồi nước lạnh, đun sôi, chần qua, sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo nước để dùng dần.
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và thêm lượng nước thích hợp.
- Đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 90 phút. Thêm một chút muối cho vừa ăn trước khi dùng.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
2. Củ đậu xào thịt
Nguyên liệu: Củ đậu, ớt chuông xanh và đỏ, thịt lợn.
Cách làm:
- Gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát củ đậu.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho phần thịt mỡ vào xào trước.
- Xào thịt mỡ cho đến khi hơi chín vàng và mỡ chảy ra.
- Cho thịt nạc, gừng, tỏi, ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Thêm củ đậu vào và xào đều.
- Thêm một chút nước tương nhạt, dầu hào và một chút muối cho vừa ăn rồi đảo đều.
- Thêm ớt xanh và ớt đỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Đổ ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý khi chế biến loại củ này:
Trên đây là phần giới thiệu ngắn gọn về củ đậu, kèm theo là hai công thức nấu củ đậu tại nhà đơn giản, bổ dưỡng và thơm ngon, rất thích hợp để ăn trong mùa này.
Loại củ này vừa bổ dưỡng vừa ngon đúng mùa lại có giá phải chăng, khi nào bắt gặp bạn nhớ làm cho gia đình nhé. Món ăn rất sảng khoái và ngọt ngào khi dùng để nấu canh hay xào.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.