Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi không đường
- 30ml sữa chua không đường làm men
Cách làm:
- Đun nóng sữa lên 80°C, chú ý để sữa không bị cháy.
- Tắt bếp và để sữa nguội xuống 45°C trong khoảng 30 phút.
- Khi sữa đã nguội, hòa men sữa chua vào tới khi tan đều.
- Đổ sữa ra âu và ủ sữa ở 45°C trong 6-8 tiếng nữa. Bạn có thể cho vào nồi cơm điện ở chế độ giữ ấm, hoặc quấn khan nóng và bỏ vào túi giữ nhiệt hay thùng xốp.
- Khi sữa chua đã hoàn thành, chia ra các ly nhỏ và bỏ vào tủ lạnh.
Bạn có thể ăn ngay hoặc thêm trái cây
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nếu bạn thấy sữa chua thông thường đã nhàm chán, sao không thử bắt tay thực hiện món sữa chua dâu ngon tuyệt này nhỉ.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.