Chủ đề nóng

Bộ Y tế chấn chỉnh hiện tượng người tiêm vắc xin Covid-19 "bồi dưỡng" cho cơ sở tiêm

Diệu Linh Thứ hai, ngày 02/08/2021 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP, các bệnh viện trực thuộc trung ương về việc một số nơi có hiện tượng người dân tiêm vắc xin Covid-19 "bồi dưỡng" cho cơ sở tiêm chủng.
Bình luận 0

Công văn nêu rõ: Thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 theo nguyên tắc bình đẳng, công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, an toàn và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng, trong thời gian qua, các đơn vị y tế đã chỉ đạo, thực hiện tiêm chủng có hiệu quả... 

Bộ Y tế chấn chỉnh hiện tượng người tiêm vắc xin Covid-19 "bồi dưỡng" cho cơ sở tiêm - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin Covid-19 tại Hà Nội. Ảnh Gia Khiêm

"Tuy nhiên qua phản ánh, tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng bồi dưỡng tự nguyện cho cơ sở tiêm chủng. Việc này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ về miễn phí tiêm chủng cho đối tượng ưu tiên", Bộ Y tế cho biết.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị được phân công tiêm chủng vắc xin tiếp tục tổ chức tiêm chủng theo đúng nghị quyết 21 ngày 26/2 của Chính phủ và kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 năm 2021 - 2022 ngày 8/7 hoàn toàn miễn phí, không thu tiền, không nhận bồi dưỡng từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các tỉnh thành đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bảo đảm an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ vắc xin Covid-19.

Theo Bộ Y tế, tính đến sáng 1/8, tại Việt Nam, tổng số liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm là 6.415.219 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 5.756.155 liều, tiêm mũi 2 là 659.064 liều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem