Chủ đề nóng

Cà Mau: 6 người tổ chức nhậu không tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19 bị đề nghị phạt 15 triệu đồng/người

Ngọc Quyên Thứ năm, ngày 03/06/2021 15:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND phường 8 đã đề xuất UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) xử phạt 15 triệu đồng/người đối với nhóm người không áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 3/6, ông Trần Quang Vinh - Chủ tịch UBND phường 8 cho biết đã đề xuất UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) xử phạt 15 triệu đồng/người đối với nhóm người không áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 2/6, trong lúc tuần tra kiểm soát, tổ phòng, chống dịch Covid-19 phường 8 phát hiện 6 người (gồm 1 nữ chủ quán và 5 khách) tập trung ăn nhậu, hát karaoke bằng loa kẹo kéo tại quán nhậu Huyền Cát Tường thuộc khu vực khóm 7.

Cà Mau: 6 người tổ chức nhậu không tuân thủ phòng, chống dịch bị đề nghị phạt tiền - Ảnh 1.

Nơi 6 người tổ chức nhậu không áp dụng biện pháp phòng dịch bị đề nghị phạt tiền. Ảnh UBND phường 8 cung cấp.

Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành nhắc nhở và lập biên bản xử lý theo Nghị định 117 của Thủ tướng Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, nhóm người trên có lời lẽ lớn tiếng và hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Trước đó, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo kể từ 0h ngày 1 đến 7/6, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống chỉ được phục vụ không quá 4 khách/bàn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1,5m giữa các bàn, không quá 10 khách trong một phòng kín.

Song song đó, các cơ sở kinh doanh có trách nhiệm thu thập thông tin khai báo y tế của khách hàng để báo cáo cơ quan chức năng khi có yêu cầu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem