Chủ đề nóng

Cà Mau: Vui như bắt loài tôm to nhảy tanh tách trong ruộng lúa

Thứ bảy, ngày 29/12/2018 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyện Thới Bình (Cà Mau) nổi tiếng trong tỉnh với con tôm càng xanh, cho sản lượng tốt, tôm lớn, càng to, thịt ngọt, ngon. Tôm càng xanh được xếp vào nhóm con có giá trị kinh tế cao, trừ chi phí có thể cho thu nhập 50 triệu đồng/ha/năm. Nghề nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa cũng cho thu nhập cao hơn nhiều so với trồng rẫy và trồng lúa.
Bình luận 0

Nuôi tôm càng xanh nhiều phải kể đến các xã: Tân Bằng, Biển Bạch, Biển Bạch Đông… Điển hình nuôi tôm càng xanh hiệu quả là ông Lê Văn Cường, một trong những người đi đầu trong phong trào nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa ở ấp Trương Thoại, xã Biển Bạch. Ông Cường cho biết: Để có được vụ tôm chất lượng, trước tiên con giống phải tốt. Độ mặn thích hợp để thả tôm từ 7 - 2‰, sau khi tôm bằng đầu đũa ăn thì chuyển từ thức ăn chuyên dùng cho tôm sang gạo lứt trộn với lúa ngâm, khoai lang, khoai mì, dừa khô... Quan trọng là thường xuyên theo dõi sự sinh trưởng của tôm để điều chỉnh nước cho phù hợp.

Năm nay gia đình ông Cường nuôi 2ha, thu hoạch được khoảng 700kg, thu nhập trên 70 triệu đồng. “Trước đây làm rẫy và trồng lúa, một năm thu nhập chẳng bao nhiêu, cũng nhờ con tôm mà gia đình tôi vươn lên khá giả và có điều kiện lo cho các con ăn học”, ông Cường phấn khởi.

Không khí thu hoạch diễn ra sôi nổi từ sáng sớm.

Tôm được rửa sạch, phân cỡ.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt lão nông Lê Văn Cường trong ngày thu hoạch.

Những con tôm càng xanh tươi rói vừa mới bắt.

Bảo Lâm (Baoanhdatmui)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem