Cà tím

  • (Dân Việt) - TS Ngô Quang Vinh (Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam) cho biết: “Qua nhiều năm nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, đến nay quy trình ghép cà chua phòng bệnh héo rũ đã được phổ biến trong dân”.
  • Dân Việt - Với trứng gà, thêm ít bột mì, vài quả cà tím, hành lá… bạn đã có thể chế ngay món bánh trứng mới lạ để thết đãi cả nhà vào bữa sáng hay ăn nhẹ đầu giờ chiều nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi.
  • (Dân Việt) - Cà tím có thể trồng từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau (vụ đông xuân) hoặc từ tháng 4 đến tháng 7 (vụ hè thu).
  • Dân Việt – Món ăn dân dã, nguyên liệu không đắt nhưng lại mang đến hương vị ngon ngọt, khó chối từ, khiến bạn nhớ mãi và muốn trổ tài nhiều lần tiếp theo.
  • Thực đơn ba món dành cho năm người với nguyên liệu chính là rau củ được chế biến nhanh, ít béo. Các món ăn không chỉ có tên gọi cát tường mà còn có màu sắc tươi vui như… tết.
  • (Dân Việt) - Bộ Công Thương dự báo, xuất khẩu rau, quả sang Nhật Bản sẽ tăng mạnh từ nay tới Tết Nguyên đán do nhu cầu của thị trường này tăng cao, nhất là các mặt hàng sơ ri, thanh long, xoài cắt lát đông lạnh, cải…
  • Dân Việt – Món ăn mang hương vị đồng quê, lại thơm nồng vị tỏi băm được rán vàng, chấm thêm cùng chút mắm ớt nguyên chất, cả gia đình bạn sẽ khó chối từ món ăn bình dân này.
  • (Dân Việt) - Giờ đây, Vân Nội nổi tiếng là vùng rau an toàn, cung cấp cho thị trường Hà Nội và nhiều địa phương khác trên toàn quốc. Sức sáng tạo của nông dân nơi đây thực sự đáng nể.
  • Dân Việt – Hương vị quyến rũ, khó từ chối. Nhâm nhi từng miếng trứng tráng mỏng cùng vài lát cà tím đã cảm nhận độ mềm, xốp và thơm lừng, ngọt ngào…
  • Dân Việt - Mùa xuân chính là thời điểm lý tưởng để phái nữ có thể vừa làm đẹp, vừa tân trang và bồi bổ lại cơ thể. Những loại rau mùa xuân dưới đây bạn không nên bỏ qua.