Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím, 150g bột mì
- 3 quả trứng, ½ cốc sữa tươi, hạt tiêu, gia vị, hành lá, vừng trắng…
Cách làm:
- Cà tím rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt lát mỏng. Cắt đến đâu ngâm vào bát nước muối loãng đến đó để bớt thâm đen.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Đập 3 quả trứng ra bát, thêm vào nửa cốc sữa tươi không đường, đánh nhẹ đến khi trứng tan đều.
- Từ từ rây bột vào bát trứng, khuấy đều, thêm chút gia vị, đường, hạt tiêu, hành lá..
- Đặt chảo lên bếp, tráng lớp dầu ăn thật mỏng, thả từng miếng cà tím vào chảo, chiên vào hai mặt.
- Đổ từ từ hỗ hợp trứng, bột, sữa đã trộn vào chảo, có thể chia làm nhiều lượt. Cuối cùng rắc thêm ít vừng trắng trước khi thưởng thức.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.