Cà tím
-
Cà tím có quan hệ gần với cà chua, khoai tây, cà pháo... và có nguồn gốc từ miền Nam Ấn Độ và Sri Lanka. Với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, cà tím mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư và tốt cho tim...
-
Cà tím là một loại cây trồng trong nhà kính phổ biến do có năng suất cao, tăng trưởng nhanh.
-
Nhiều người làm cà tím trộn tỏi ớt thường mắc sai lầm khiến cho cà thâm đen, nhũn, ăn không ngon. Hãy nhớ mẹo dưới đây.
-
Trời nóng phải loay hoay vào bếp là cực hình. Món cà tím hấp tỏi sẽ giảm thời gian vào bếp của bạn, lại thơm ngon, giải nhiệt.
-
Thời gian qua, một số hộ nông dân xã Quảng Sơn (Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đã chuyển đổi cây trồng, chủ động liên kết với các doanh nghiệp để trồng và tiêu thụ cà tím Nhật Bản mang lại hiệu quả kinh tế cao.
-
Cà tím là thực phẩm được ưa chuộng vì có thể chế biến thành nhiều món ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên để chọn được cà tím tươi ngon, không bị già cũng cần có bí quyết.
-
Xào cà tím đừng trực tiếp cho ngay vào chảo dầu. Hãy thêm bước này, cà tím vừa ngon vừa không ngấm dầu.
-
Bước đầu tiên khi xào cà tím là phải "đổ dầu"? Phương pháp này sai rồi, thảo nào món cà tím đẫm dầu, kém ngon.
-
Nông dân ở huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai thua lỗ nặng khi liên kết với doanh nghiệp trồng cà tím nhưng đơn vị này không làm đúng hợp đồng đã cam kết
-
Thời gian qua, Hội ND xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải Thái Bình đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên nông dân về KHKT, vốn sản xuất. Trong đó, mô hình trồng cà tím mang lại thu nhập tốt cho nông dân.