Chủ đề nóng

Cách các phi tần thời cổ đại đáp ứng "nhu cầu" của họ

PV Thứ năm, ngày 09/03/2023 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các phi tần giao hợp có hạn chế rất lớn, hầu hạ hoàng đế giống như bị người khác khống chế, không được tự do như người hiện đại.
Bình luận 0

Điều này là do hoàng đế cổ đại có quá nhiều thê thiếp, và khi có quá nhiều thê thiếp, cần phải có một hệ thống hoàn chỉnh để quản lý họ. Đặc biệt là sau triều đại nhà Minh, cuộc sống tình dục của phi tần hoàng gia thậm chí phải được giám sát bởi thái giám.

Việc quản lý của thái giám trước hết là quản lý thời gian sinh hoạt tình dục.

Cách các phi tần thời cổ đại đáp ứng "nhu cầu" của họ - Ảnh 1.

Vào thời nhà Minh, một cơ quan gọi là "Phòng cung kính" được đặc biệt thành lập trong hoàng cung, chịu trách nhiệm chính về đời sống tình dục của hoàng đế. Người đứng đầu bộ phận này là thái giám của phòng cung kính, và nhiệm vụ của anh ta là sắp xếp cho phi tần hầu hạ hoàng đế và ghi lại một số chuyện về sự giao hợp của hoàng đế. Khi hoàng đế giao cấu với phi tần, những thái giám này cũng phải ghi lại thời gian rất chi tiết, để làm bằng chứng cho việc phi tần mang thai sau này.

Vậy hoàng đế chọn người ngủ cùng như thế nào, trên thực tế mỗi phi tần của hoàng đế đều có một nhãn hiệu đặc biệt, khi hoàng đế dùng bữa, các thái giám trong phòng cung kính sẽ đặt những nhãn hiệu này lên một miếng bạc lớn trên đĩa, sau khi hoàng đế dùng bữa xong, để hoàng đế chọn, hoàng đế có thể tùy ý chọn nhãn hiệu, hoặc lật hết nhãn hiệu và yêu cầu một phi tần nào đó đứng tên ngủ với mình.

Cách các phi tần thời cổ đại đáp ứng "nhu cầu" của họ - Ảnh 2.

Sau khi thái giám trong phòng nghỉ ngơi, ông ta sẽ giao lại nhãn hiệu đã chọn cho các thái giám khác, đồng thời cũng sẽ thông báo cho thê thiếp được chọn đi tắm rửa và chuẩn bị mọi việc để giao hợp với hoàng đế. Khi đến giờ hầu hạ hoàng đế, thái giám trong phòng cung kính sẽ cởi hết quần áo của thê thiếp, sau đó bọc cơ thể thê thiếp trong một chiếc áo len đặc biệt và bế cô ấy vào phòng ngủ của hoàng đế.

Sau khi được khiêng đến thư phòng của hoàng đế, các thái giám phải luôn ở bên ngoài phòng, chờ đợi sự điều động của hoàng đế. Tuy nhiên, hoàng đế vẫn sẽ bị giới hạn bởi thời gian, thường là khoảng nửa giờ, khi hết giờ, thái giám sẽ hét lớn rằng đã hết giờ để nhắc nhở hoàng đế. Có thể thấy, chuyện giao hợp của các hoàng đế ngày xưa không mấy dễ chịu, không chỉ bị hạn chế nghiêm ngặt về thời gian mà cả phi tần ngủ với mình cũng phải bị người khác lột sạch quần áo và bế vào phòng. Trên thực tế, so với người hiện đại, vẫn còn nhiều khía cạnh không thoải mái.

Cách các phi tần thời cổ đại đáp ứng "nhu cầu" của họ - Ảnh 3.

Còn những phi tần bị hoàng đế bỏ rơi thì sẽ không có cơ hội tiếp xúc với hoàng đế, cũng không được đáp ứng nhu cầu sinh lý một cách bình thường.

Họ phải tìm một mục tiêu khác trong cung điện để đáp ứng nhu cầu của cơ thể:

1. Ngự y

Ngự y trong cung là người được yêu thích nhất trong cung. Nhiều thê thiếp mượn bệnh tìm thầy thuốc để giải quyết vấn đề thể xác.

2. Bảo vệ

Các thị vệ trong cung đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, không chỉ có phong thái, khí chất mà còn có thể chất hạng nhất.

3. Người giúp việc

Nếu không đáp ứng được điều kiện trên, đành phải cùng cô hầu bên cạnh giải tỏa cơn khát, hai người đều là cô đơn, vui vẻ với nhau, và trò chuyện thì tốt hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem