Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè

Minh Châu (Theo China Sichuan food) Thứ tư, ngày 03/05/2017 09:55 AM (GMT+7)
Những miếng đậu non mát lạnh, thêm chút mằn mặn của nước tương và vị cay cay của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn tan chảy trong mùa hè này.
Bình luận 0

img

Đậu phụ lạnh mịn mát

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ non

- Vài nhánh rau mùi

- 1 cây hành lá, xắt nhỏ

- 15ml nước tương

- 15ml dầu mè

- 15ml nước

- 5ml dấm đen

- 2 quả ớt tươi

- 3g hạt mè rang

- 3g đường

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 nhánh gừng, băm nhỏ

Cách làm:

img

- Nhẹ nhàng lấy đậu hũ non ra và cắt thành miếng có kích thước vừa miệng.

img

- Trộn đều nước tương, dầu mè, nước, dấm, đường, ớt, gừng, tỏi, hạt mè.

img

- Đổ hỗn hợp trên lên đậu hũ non và trang trí với lá rau mùi và hành lá cắt nhỏ rồi thưởng thức.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Những thực phẩm nên và không nên ăn cùng đậu phụ

Để tốt nhất cho sức khỏe, bạn không nên ăn đậu phụ cùng với những thực phẩm sau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem