Chủ đề nóng

Cảm ơn công an cứu sống để được... hầu tòa

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, bị cáo quay sang cảm ơn các chiến sỹ Công an huyện Quỳnh Lưu “đã chở che bảo vệ để hôm nay bị cáo còn được sống đứng trước tòa nhận tội”.
Bình luận 0

Đó là diễn biến bất ngờ tại phiên tòa lưu động sáng 25.4 do TAND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) mở tại hội trường UBND xã Quỳnh Trang đối với bị cáo Võ Viết Xuân (SN 1977, trú thị xã Thái Hòa (Nghệ An) với tội danh “Cướp tài sản”.

Bị cáo Xuân tại phiên tòa.

Hàng trăm người dự khán đã ồ lên ngạc nhiên, rồi lặng đi khi nghe tên cướp thốt lên những lời cảm ơn các chiến sỹ công an phải gánh bao hiểm nguy khi thi hành nhiệm vụ.

Theo cáo trạng: Do nợ nần chồng chất, Xuân đã mua một dao bầu loại chọc tiết lợn, một dao Thái Lan, một bình xít hơi cay thủ trong người đi tìm điểm thuận lợi gây án. Nhận thấy, tiệm vàng Huy Hoàng - Hoan Vỡn, cơ sở 2 ở thị trấn Hoàng Mai (Quỳnh Lưu) nằm giáp cánh đồng tương đối hoang vu vì ít dân cư.

Theo Xuân, thì chủ tiệm là Đậu Huy Cường (SN 1985), vợ Dương Mai Hiên (SN 1987) còn trẻ nên sẽ dễ bắt nạt nên hành động. Sáng ngày 20.1.2012 (27 tết Nhân Thìn), Xuân tiếp cận mục tiêu vờ hỏi mua một chỉ vàng hẹn tối đến lấy.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Xuân quay lại nhưng tiệm đã đóng cửa liền gọi điện cho anh Cường với ý định sẽ ra tay triệt hạ khi Cường mở cửa. Tuy nhiên, lúc đó anh Cường không mở cửa nên khiến y phải hoãn kế hoạch.

Đến 17h30 ngày 21.1.2012, quan sát thấy tiệm vàng vắng khách, Xuân tiếp cận mua 0,5 chỉ vàng trang sức giá 220.000 đồng rồi mua tiếp một nhẫn bạc 90.000 đồng nhưng đưa tờ 100.000 đồng. Thấy thái độ khách không ổn, anh Cường vừa cúi xuống lấy tiền thối vừa cảnh giác.

Thời cơ đến, Xuân rút dao nhè anh Cường đâm nhưng rất may anh Cường né tránh được. Chị Hiên đứng gần đó lao đến ôm lấy tên cướp, anh Cường nén đau quay sang cùng vợ tước được dao và kêu cứu. Xuân vùng chạy ra quốc lộ 1A để tẩu thoát, nhưng trăm người dân nghe tiếng kêu cứu đã đồng loạt đuổi theo và bắt được liền đấm đá hắn túi bụi.

Cùng lúc đó, các chiến sỹ công an trạm Hoàng Mai kịp thời xuất hiện lao vào giữa vòng vây vừa kêu gọi bà con bình tĩnh vừa đưa thân mình che chắn cho tên cướp. Đang cơn thịnh nộ, bà con vẫn tấn công túi bụi nên toàn đánh trúng… công an.

Tại phiên tòa, bị cáo Xuân đã thành khẩn khai nhận, ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng. Xét thấy các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Xuân 9 năm tù giam.

Theo Dân trí
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem