Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Giang Giang Thứ bảy, ngày 09/12/2017 12:55 PM (GMT+7)
Món canh kim chi đậu phụ nóng hổi lại cay cay, ăn với cơm trắng trong tiết trời lạnh thì quá tuyệt vời rồi.
Bình luận 0

img

Canh kim chi đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr thịt ba chỉ

- 1 bát kim chi

- Vài nhánh hành lá

- 1 thìa tỏi băm

- 1 nhánh gừng

- 1 nửa bát con nước kim chi

- 2 bìa đậu phụ

- 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc

- Muối

- Hạt tiêu

img

Nguyên liệu làm canh kim chi đậu phụ

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Đậu phụ rửa sơ qua rồi thái miếng to bản hơi dầy 1 chút. Kim chi thái khúc vừa ăn.

img

- Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, gừng+ tỏi băm nhỏ.

img

- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào nồi cùng với kim chi, bột ớt, tỏi, gừng băm rồi bật bếp xào sơ qua cho thịt chín sau đó thêm nước nấu cho sôi.

img

- Bước 4: Tiếp theo bạn thêm nước kim chi vào nấu cùng cho sôi lên, để lửa nhỏ nấu thêm 15 phút thì cho đậu phụ vào, đun khoảng vài phút nữa thì cho hành lá rồi tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm và múc canh kim chi đậu phụ ra tô để thưởng thức.

img

Nếu thích ăn cay hơn bạn có thể tăng lượng bột ớt để món ăn cay hơn.

Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon

Kim chi củ cải có độ giòn sần sật khác với kim chi cải thảo thông thường, chắc chắn đây sẽ là món ăn hấp dẫn đáng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem