Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 cái xương ức gà
- 150gr thịt bò phi lê
- 1 ít hành lá
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 nhánh gừng
- 1/2 bát con mầm rong biển khô
- Dầu ăn
- Muối, bột nêm, tiêu
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Xương ức gà chặt làm đôi rồi rửa sạch, đổ nước vào nồi đun sôi thì cho xương gà vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại lần nữa rồi cho xương vào nồi, đổ nước và o nồi hầm lấy nước dùng.
- Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát, nêm chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Gừng cạo vỏ rồi thái sợi, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.
- Bước 4: Nước dùng sau khi hầm xong thì vớt xương gà ra, nấu cho sôi sau đó cho gừng thái sợi, mầm rong biển khô và nấu cho sôi lên, nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 xíu dầu ăn, dầu đã nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, nhanh tay đảo đều cho thịt chín tái là tắt bếp.
- Bước 6: Xúc thịt bò cho vào nồi canh rong biển, thêm hành lá rồi khuấy đều và múc canh ra tô để thưởng thức.
Bạn hãy trổ tài nấu món canh kim chi đậu phụ vừa lạ vừa ngon đãi cả nhà nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.