Chủ đề nóng

Cây đa trăm tuổi bị quật ngã trong đêm

Hà Thanh Thứ sáu, ngày 27/07/2018 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 26.7, một cây đa cổ thụ có tuổi đời trên trăm năm đã bị đổ gãy ngay trước cổng Thị ủy thị xã Nghĩa Lộ. May mắn không có ai bị thương.
Bình luận 0

Người dân cho biết, khoảng 23h30 ngày 26.7, cây đa trăm tuổi là biểu tượng của người dân xứ Mường Lò bất ngờ bật gốc đổ xuống đường. Lúc này, đoạn đường không có nhiều phương tiện đi lại nên may mắn không có thiệt hại về người.

Cây đa trăm tuổi bị đổ chắn ngang đường trước cổng Thị ủy thị xã Nghĩa Lộ.

Phóng viên Dân Việt đã liên hệ và trao đổi trực tiếp với ông Hà Văn Nam - Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, ông Nam cho biết: “Tối qua (26.7), trước cổng Thị ủy đã xảy ra sự việc cây đa cổ thụ bị đổ gãy. Nguyên nhân được xác định là do cây có tuổi đời quá lâu, nhiều đoạn rễ của cây bị thối mục, do vậy khi gặp trận mưa kéo dài đã làm cây bị gãy. Một đoạn tường rào của Thị ủy bị cây đè lên nhưng rất ngắn, do vậy thiệt hại không đáng kể”.

Cây đa có tuổi đời lâu năm, nhiều đoạn rễ bị thối mục.

Hiện thị xã Nghĩa Lộ đang khắc phục sự cố và dọn dẹp để đảm bảo các phương tiện lưu thông bình thường trở lại qua khu vực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem