Chủ đề nóng

CEO của Apple hiến tặng toàn bộ tài sản cho từ thiện

Bạch Dương Thứ ba, ngày 31/03/2015 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook cam kết sẽ gia nhập hàng ngũ những tỷ phú hiến tặng tất cả các tài sản của mình.
Bình luận 0
Tạp chí Fortunen của Mỹ trích dẫn lời nói của Tim Cook cho biết, sau khi nuôi cháu trai 10 tuổi học hết đại học, Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook sẽ sử dụng sự giàu có của mình để làm từ thiện. Theo ước tính, Cook hiện nay sở hữu tài khoảng trị giá khoảng 785 triệu USD, nắm giữ khoảng 120 triệu cổ phiếu Apple, cũng như khoảng 665 triệu cổ phiếu hạn chế của Apple.Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook

Hãng Reuters đưa ra bình luận cho rằng, sự lựa chọn của Tim Cook cho thấy ngày càng nhiều hơn thành viên câu lạc bộ tỷ phú gia tăng các hoạt động từ thiện công cộng.

Nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ Warren Buffett từng đưa ra các “tuyên ngôn hiến tặng” để khuyến khích các lớp tỷ phú giàu nhất hiến tặng ít nhất một nửa số tài sản, bao gồm người sáng lập Microsoft Bill Gates, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và nhà sáng lập tập đoàn phần mềm Oracle Larry Ellison.

Mặc dù tài sản giá trị ròng của Tim Cook ít hơn so với Buffett và Zuckerberg và những tỉ phú khác, nhưng ông cho biết ông hy vọng hoạt động từ thiện của ông khác nhau với những tỷ phú khác. Ông cho biết ông đã bắt đầu quyên góp nhưng không tiết lộ danh tính, đang cố gắng để trải nghiệm hoạt động của các tổ chức từ thiện.

Triết lý nhân đạo của Cook khác rất nhiều so với người tiền nhiệm của ông, Steve Jobs. Jobs không bao giờ lưu danh tiếng trong lĩnh vực từ thiện, và thậm chí còn nói là chống lại mọi sự đóng góp từ thiện. Ngoài ra, Tim Cook còn giảm giá mạnh cho nhân viên mua sản phẩm của Apple và sáng lập dự án từ thiện Apple, mỗi năm thu hút số tiền tiết kiệm lên tới 10.000 USD.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Apple còn ủng hộ Bệnh viện Stanford và quỹ phòng chống bệnh phẩm Product RED 50 triệu USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem