Chạch om dưa đậm đà, hút cơm vô cùng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr chạch đồng
- 1 bát dưa cải muối chua
- 2 củ hành khô
- Ớt sừng
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- Muối
- 1 thìa nước mắm
- Dầu ăn
- 1 chút nước màu kho cá
Nguyên liệu làm cá chạch om dưa
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Chạch cho vào 1 cái nồi cùng với 1 thìa muối, nhanh tay đậy vung lại để chạch không bắn ra ngoài, đợi 1 lúc cho chạch chết hẳn sau đó bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước, cho muối vào và bóp lần 2 rửa lại tới khi hết sạch nhớt. Rạch bụng và moi bỏ ruột sau khó thấm khô nước.
- Bước 2: Ớt sừng rửa sạch, thái miếng vát chéo, hành khô bóc vỏ rồi thái lát mỏng.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho chạch vào chiên tới khi chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.
- Bước 4: Sử dụng luôn chảo đó, cho hành khô vào phi cho thơm sau đó đổ dưa chua vào xào sơ qua.
- Bước 5: Tiếp theo bạn cho chạch vào cùng, nêm nước mắm, muối, bột nêm, ớt, nước màu kho cá, 1/2 bát con nước dưa chua, đường và đậy vung om lửa nhỏ, thi thoảng lật chạch cho thấm đều gia vị.
Om cho nước rút gần cạn sền sệt thì thêm 1 chút tiêu cho thơm rồi tắt bếp, gắp ra đĩa thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.
Thưởng thức món cá chép om dưa trong thời tiết nào cũng đều hấp dẫn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.