Chủ đề nóng

Chẳng cần tàu vũ trụ, ghé "mặt trăng thu nhỏ" ngay trên mặt đất

Hàn Ly (Theo pandotrip) Thứ bảy, ngày 06/07/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Được tìm thấy ở sa mạc Sahara, Tassili n'Ajjer, Algeria, dãy núi rộng lớn này là một kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục, một cấu trúc địa chất độc đáo, được liệt kê là Di sản Thế giới và Công viên Quốc gia.
Bình luận 0

Tassili n'Ajjer cũng là một điểm du lịch yêu thích nhất tại Algeria với những cảnh quan hấp dẫn nhất trong khu vực, thường được so sánh với cảnh quan mặt trăng.

Là một vùng cao nguyên rộng lớn ở Đông Nam Algeria, Tassili n'Ajjer nằm tại biên giới với Libya, Niger và Mali, có diện tích 72.000 km2, là một phần của sa mạc Sahara. Điểm cao nhất trong dãy núi Tassili n'Ajjer là ngọn Adrar Afao với cao độ 2158m.

Tassili n'Ajjer còn là nơi được được chú ý bởi các bức tranh toàn cảnh về cấu tạo địa chất với cấu trúc đá sa thạch bị xói mòn tạo thành những cảnh quan vô cùng kỳ lạ bao gồm các hình thức ngoạn mục khác nhau và hàng trăm vòm.

Là một trong những nơi đẹp nhất Algeria và Bắc Phi,  Tassili n'Ajjer là một địa điểm tự nhiên và lịch sử quan trọng đáng để du khách ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Địa điểm này cũng được cho là nơi lưu trữ số lượng lớn nhất của các bức tranh đá trên toàn thế giới.

Năm 1933, tại Tassili n'Ajjer đã phám phá ra nhiều di chỉ khảo cổ học, đặc biệt là các nghệ thuật đá (hình vẽ và điêu khắc đá) khiến cho Tassili n'Ajjer nổi tiếng thế giới.

Tassili n'Ajjer còn được coi là một trong những địa điểm quan trọng nhất của nghệ thuật hang động tiền sử trên thế giới thông qua những thông tin quý giá trên các bức tranh đá.

Những bức hình vẽ và điêu khắc đá trong khu vực Di sản là tập hợp hình ảnh miêu tả một quá trình dài hàng đằng đẵng nhiều thế kỷ, từ xa xưa khi Sahara còn là một vùng đất hoang mạc màu mỡ, nơi sinh sống của động thực vật và con người, cho đến khi trở thành một vùng sa mạc khô cằn không có người sinh sống.

Nhiều nhà khảo cổ học cho rằng nền văn minh Sahara trước đây rất phát triển tương tự các nền văn minh của Ai Cập, Ấn Độ và Trung Quốc cổ đại. Tuy nhiên nền văn minh này không tồn tại được lâu dưới điều kiện khí hậu sa mạc quá khắc nghiệt.

Với 15000 hình vẽ trên đá và điêu khắc đá, có niên đại khoảng hơn 10 ngàn năm, đã được các nhà nghiên cứu tìm thấy cho thấy sự thay đổi khí hậu, sự dịch cư của động vật hoang dã và sự tiến hóa của con người tại vùng ven sa mạc Sahara.

Muốn biết sao Hỏa thế nào, hãy đến Trung Quốc

Khoảng 100 thiếu niên Trung Quốc, là những vị khách đầu tiên , đã có 5 giờ hào hứng tham quan cơ sở mô phỏng hình ảnh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem