Chủ đề nóng

Chiều mai, lạnh rét tấn công miền Bắc

Thứ hai, ngày 18/02/2013 16:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hiện phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm 19.2, bộ phận không khí lạnh này sẽ tấn công miền Bắc.
Bình luận 0
 

Sau mưa và gió lạnh lan tỏa xuống các tỉnh bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc trung Trung Bộ. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, Trung Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có giông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7. Biển động, khu vực bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7. Giật cấp 8, biển động, sóng biển cao khoảng 3-4m, nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Nhiệt độ các tỉnh thành giảm phổ biến từ 6-8 độ C, miền Bắc tiết trời chuyển rét khá sâu. Vùng núi phía bắc rét đậm lại bao phủ trên diện rộng, các vùng núi cao trời rét hại.

Được nhận định có cường độ khá mạnh, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía đông Bắc Bộ giảm xuống 13-15 độ C, vùng núi trong khoảng 10-12 độ C. Phía tây Bắc Bộ dao động từ 14-16 độ C, vùng núi thấp hơn 9-11 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sa Pa (Lào Cai) khả năng giảm tới 6-8 độ C. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem