Chống rét cho cả nhà với món cánh gà rán gừng

Thứ hai, ngày 07/01/2013 06:20 AM (GMT+7)
Dân Việt - Một bát cơm nóng ăn cùng miếng gà được rán vàng béo ngậy thơm lừng vị gừng quyện sốt BBQ sẽ giúp bạn tăng cảm giác ngon miệng trong những ngày rét buốt.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Khoảng 10 cánh gà

- 2 củ gừng và các loại gia vị: Dầu hào, xì dầu, đường, tiêu trắng, 1 muỗng sốt BBQ

img
 

Cách làm:

- Cánh gà mua về rửa lại thật sạch từng cái một dưới vòi nước. Sau đó để thật ráo.

- Gừng băm nhỏ

- Trộn tất cả các nguyên liệu: Gừng và các gia vị, thêm 3 muỗng dầu ăn

- Ướp cánh gà với hỗn hợp gia vị đã pha.

- Bọc cánh gà trong túi thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh vài giờ đồng hồ (có thể để qua đêm).

- Tráng lớp dầu ăn thật mỏng lên chảo, xếp cánh gà vào rán vàng đều hai mặt.

- Món ăn nên ăn nóng, kèm với dưa góp cà chua dưa chuột hay tương ớt.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem