Chủ đầu tư mong sớm được bàn giao cầu An Phú Đông

Vũ Quyền Thứ năm, ngày 06/07/2023 09:53 AM (GMT+7)
Chủ đầu tư cầu An Phú Đông mong Sở GTVT TP.HCM sớm có quyết định giao quản lý tài sản công trình để có thể thực hiện bàn giao công trình cho các đơn vị liên quan.
Bình luận 0

Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (chủ đầu tư) cho biết, hiện công tác sửa chữa, khắc phục sà lan va vào trụ cầu T6 của công trình đã hoàn thành.

Toàn bộ chi phí sửa chữa, kiểm định, khắc phục việc sà la va chạm vào công trình do chủ phương tiện gây ra tai nạn bồi thường thiệt hại cho đơn vị thi công.

Theo Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, công trình xây dựng cầu An Phú Đông (nối quận Gò Vấp và quận 12) được thông xe và đưa vào sử dụng từ ngày 31/12/2020. Ban quản lý đã hoàn thành công tác lắp đặt bổ sung camera quan sát giao thông và các báo hiệu liên quan vào cuối tháng 11/2021 và đã được Sở GTVT TP.HCM đã chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng.

Chủ đầu tư mong sớm được bàn giao cầu An Phú Đông - Ảnh 1.

Cầu An Phú Đông nối quận Gò Vấp và quận 12. Ảnh: Vũ Quyền.

Công tác phối hợp với các đơn vị quản lý về bàn giao tài sản công trình đã được chủ đầu tư thực hiện hoàn thành và có báo cáo Sở GTVT TP.HCM vào ngày 5/4/2023.

Do đó, để hỗ trợ cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công, đảm bảo hiệu quả sử dụng khai thác công trình cũng như việc công trình được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nhằm nâng cao tuổi thọ, chất lượng công trình.

Chủ đầu mong Sở GTVT TP.HCM xem xét sớm có quyết định giao quản lý tài sản công trình để chủ đầu tư thực hiện bàn giao công trình cho các đơn vị liên quan.

Đồng thời, xem xét chấp thuận và hỗ trợ có thông báo về việc điều chỉnh tổ chức giao thông qua cầu An Phú Đông.

Cụ thể, tổ chức giao thông 2 chiều các loại xe lưu thông trên cầu, trừ ô tô tải và xe ô tô khách; hạn chế các loại phương tiện có trọng tải toàn bộ trên 5 tấn, tốc độ tối đa cho phép 30km/h và hạn chế chiều cao 2m lưu thông qua cầu.

Trước đó, sáng ngày 13/5, một tàu kéo sà lan lưu thông từ hướng sông Sài Gòn về hướng cầu An Lộc đã va đụng vào trụ T6 của cầu An Phú Đông khiến cọc số 6, cọc số 7 của trụ cầu T6 bị cong vênh và đỉnh trụ bị chuyển vị.

Tối cùng ngày, Sở GTVT TP.HCM thông báo chỉ cho phép xe 2 bánh đi qua, đồng thời cấm tất cả các loại xe ô tô lưu thông qua cầu để đảm bảo an toàn.

Đây là lần thứ 2 cầu An Phú Đông bị sà lan tông trúng. Vào tháng 10/2020, một sà lan tông vào nhịp thông thuyền (nhịp 6) của cầu khiến toàn bộ kết cấu nhịp 6 cầu thép An Phú Đông bị dịch chuyển, biến dạng.

Cầu An Phú Đông nối quận Gò Vấp và quận 12, bắc qua sông Vàm Thuật dài 240m, rộng 12,5m cho 2 làn ôtô, xe máy lưu thông.

Cầu được xây dựng có hành lang cho người đi bộ, đường dẫn hai bên cầu cũng được cải tạo dài 1.166m. Tổng mức đầu tư dự án này 79,5 tỉ đồng, được khởi công từ tháng 2/2020 và được thông xe và đưa vào sử dụng từ ngày 31/12/2020

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem