Chủ đề nóng

Chủ quán cà phê Xin Chào sẽ yêu cầu bồi thường

Dương Thanh Thứ bảy, ngày 23/04/2016 21:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông chủ quán cà phê Xin Chào đang xem xét yêu cầu bồi thường và mong muốn nhận lại khoản tiền đã bị phạt để trang trải cuộc sống.
Bình luận 0

Quán cà phê Xin Chào của ông Tấn ở huyện Bình Chánh

Ngày 23.4, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí kết luận ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào không phạm tội Kinh doanh trái phép. Viện trưởng VKSND Tối cao yêu cầu VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM ra ngay quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can với ông Tấn; đồng thời phải công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho ông Tấn.

Sau đó, VKSND TP.HCM đã chỉ đạo VKSND huyện Bình Chánh đình chỉ vụ án hình sự, quyết định đình chỉ bị can đối với ông Tấn do hành vi không cấu thành tội phạm.

“Tôi mới biết thông tin đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với tôi thông qua các cơ quan báo chí vào chiều nay chứ chưa nhận được quyết định chính thức từ phía cơ quan chức năng. Tôi vui lắm, sau bao tháng sống trong cực khổ, lo sợ đi tù, giờ mọi lo lắng đã tan biến hết. Cuối cùng tôi cũng được giải oan”, ông Nguyễn Văn Tấn chủ quán cà phê Xin Chào cho biết.

“Tôi rất cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cảm ơn Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo để giải quyết vụ việc. Cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã đưa tin về sự việc và đòi lại công bằng cho tôi”, ông Tấn nói.

Ông Tấn cho biết rất vui mừng sau khi vụ án liên quan đến ông bị đình chỉ

Ông Tấn cho biết, đầu tháng 8.2015, ông thuê đất đối diện với trụ sở Công an huyện Bình Chánh (thuộc thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), mở quán Xin Chào kinh doanh cà phê, nước giải khát và thức ăn để có tiền trang trải cuộc sống gia đình và nuôi mẹ già. Do không rành luật, quán Xin Chào khai trương mà không có giấy phép kinh doanh nên ông Tấn bị cơ quan chức năng kiểm tra và phạt lần 1 với số tiền hơn 17 triệu đồng và đã được ông đóng phạt.

Sau đó, ông Tấn đã xin được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nên bị phạt và truy tố về hình sự về hành vi kinh doanh trái phép.

“Sau sự việc này, tôi vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh ở quán Xin Chào vì số tiền đổ vào đây đầu tư quá lớn, đất thuê cũng ký dài hạn nên giờ nếu bỏ thì mất trắng. Tôi mong cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi để những người làm ăn lương thiện như tôi được phát triển hơn”, ông Tấn nói.

Về yêu cầu bồi thường, ông Tấn cho biết đang xem xét và mong nhận lại được lại khoản đã đóng phạt ở lần bị lập biên bản thứ nhất để có tiền trang trải cuộc sống gia đình. Theo giải thích của chủ quán Xin Chào, ở lần vi phạm này, quán ông bị lập biên bản 2 lỗi nhưng lại bị phạt tới 5 lỗi với tổng số tiền hơn 17 triệu đồng.

Cùng diễn biến vụ việc, ông Nguyễn Văn Phụng - Bí thư huyện ủy Bình Chánh cho biết đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm cán bộ có sai sót trong việc cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho ông Nguyễn Văn Tấn.

UBND huyện Bình Chánh thừa nhận một số sai sót ở nội dung ghi chú bên trong giấy phép kinh doanh của ông Tấn cấp ngày 19.8.2015. 

Ngoài ra, khi ông Tấn đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, Phòng Y tế huyện cũng chưa thực hiện đúng quy trình thẩm định điều kiện để cấp giấy chứng nhận và không có văn bản trả lời cho ông Tấn biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem