Chủ đề nóng

Con đường gốm sứ

 • Hà Nội xưa lên... gốm

  Hà Nội xưa lên... gốm

  Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy - chủ nhân ý tưởng của công trình Con đường gốm sứ ven sông Hồng đang bắt tay thực hiện đề án vĩnh cửu hóa những hình ảnh của Hà Nội xưa trên gốm. Phóng viên NTNN đã trò chuyện với chị về đề án này.
 • Sau "con đường gốm sứ" là... "chiếc cầu hội họa"?

  Sau "con đường gốm sứ" là... "chiếc cầu hội họa"?

  (Dân Việt) - Em tính, với chiều rộng như thế, chiều dài như thế, ta "cải tạo" mặt cầu thành… bức tranh theo trường phái trừu tượng để thưởng thức tính nghệ thuật của những vết nứt lồi lõm mang nhiều hình thù kỳ dị nói trên.
 • Bức tranh gốm sứ lớn nhất thế giới bị bong tróc

  Bức tranh gốm sứ lớn nhất thế giới bị bong tróc

  Dân Việt - Con đường gốm sứ ven sông Hồng được khánh thành đầu tháng 10.2010, để kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Sau nửa năm, "bức tranh" đã có nhiều dấu hiệu bong tróc, nứt vỡ.
 • Buông xuôi đồng nghĩa với thất bại

  Buông xuôi đồng nghĩa với thất bại

  (Dân Việt) - Tôi đang để ý đến đài phun nước ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, rồi một số nơi khác như hầm đường bộ Kim Liên..., nữ họa sĩ, tác giả "Con đường gốm sứ" cho biết.
 • Công trình Đại lễ: Hiện đại thành thảm hại

  Công trình Đại lễ: Hiện đại thành thảm hại

  (Dân Việt) - Lãnh đạo TP.Hà Nội khẳng định tất cả các công trình chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đều đảm bảo chất lượng, tuy nhiên sự thực thì sao?
 • Con đường gốm sứ vào sách Guinness thế giới

  Con đường gốm sứ vào sách Guinness thế giới

  (Dân Việt) - Con đường gốm sứ ven sông Hồng - một trong những công trình quy mô dâng lên Hà Nội ngàn năm đã được trao chứng nhận Kỷ lục Guinness thế giới vào sáng 5-10.
 • Hà Nội dịp Đại lễ trong mắt phóng viên nước ngoài

  Hà Nội dịp Đại lễ trong mắt phóng viên nước ngoài

  Dân Việt - Ngày 29-9, phóng viên hãng tin Pháp AFP đã có bài viết và những bức ảnh ghi lại nhịp đập hối hả của người dân thủ đô trước thềm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.
 • Tôn vinh những cống hiến cho Hà Nội

  Tôn vinh những cống hiến cho Hà Nội

  (Dân VIệt) - Giải thưởng "Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội" lần thứ ba sẽ được trao chiều nay, 1-9. Hoạ sĩ Bùi Thanh Phương - con trai cố danh hoạ Bùi Xuân Phái, chia sẻ với NTNN những suy nghĩ xung quanh giải thưởng này.
 • Tình yêu không chỉ là tiền

  Tình yêu không chỉ là tiền

  (Dân Việt) - Tình yêu không chỉ là tiền, không chỉ tính bằng tiền. Chẳng biết có quá không khi tôi nghĩ, chào mừng Thăng Long – Hà Nội nghìn năm tuổi, con đường gốm sứ là một công trình xứng đáng nhất, hiệu quả nhất, ý nghĩa nhất.
 • Hà Nội: 10 công trình sẽ "lỡ hẹn" Đại lễ

  Hà Nội: 10 công trình sẽ "lỡ hẹn" Đại lễ

  Sẽ có ít nhất 10 công trình trọng điểm không kịp hoàn thành trước thời điểm bắt đầu kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết tại buổi giao ban báo chí chiều 5/7.