Chủ đề nóng

Con trai Lý Khôn Thành từ bỏ vạch mặt mẹ kế Lâm Tĩnh Ân

Thứ năm, ngày 01/06/2023 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lý Trác Hiên, con trai cố nhạc sĩ Lý Khôn Thành tuyên bố không còn chỉ trích hay vạch mặt mẹ kế Lâm Tĩnh Ân trên truyền thông.
Bình luận 0

Ngày 31/5, QQ đưa tin Lý Trác Hiên đã quyết định dừng tranh chấp tài sản thừa kế với vợ trẻ của cha mình, đồng thời bày tỏ mong muốn gia đình tránh khỏi những tranh cãi của dư luận.

Lý Trác Hiên cho biết đã mấy ngày nay anh không liên lạc với Lâm Tĩnh Ân, không rõ tình hình hiện tại của cô. Dù vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng vì bất hiếu và tham lam tài sản của người cha quá cố nhưng Lý Trác Hiên khẳng định, anh không quan tâm và chỉ làm tròn bổn phận của người con đối với Lý Khôn Thành.

Sau khi cha qua đời, Lý Trác Hiên đã lo toàn bộ chi phí tang lễ, tổng cộng gần 5 triệu TWD (162.000 USD). Ban đầu, Lý Trác Hiên không hề có ý định tranh chấp quyền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân. Mâu thuẫn nảy sinh do Lâm Tĩnh Ân thất hứa.

Con trai Lý Khôn Thành từ bỏ vạch mặt mẹ kế Lâm Tĩnh Ân

Lý Trác Hiên cho biết sẽ không tiếp tục tranh chấp tài sản thừa kế với vợ trẻ của cha. Ảnh: Sina.

Trước khi nhạc sĩ Đài Loan qua đời, đôi bên đã thống nhất chia đều tài sản. Lý Khôn Thành đã chỉ định bộ sưu tập đĩa than và tiền bản quyền âm nhạc trị giá khoảng 650.000 USD của ông sẽ được thừa kế cho con cháu. Phần tiền thuộc về người thân của Lý Khôn Thành đã được đồng ý quyên góp từ thiện.

Tuy nhiên, sau cái chết của Lý Khôn Thành, Lâm Tĩnh Ân thay đổi thái độ, không chịu chia tài sản như đã thỏa thuận, gây sức ép buộc Lý Trác Hiên và các cháu phải tuân thủ nghiêm ngặt di chúc. Khi được yêu cầu giải thích nguồn gốc của các văn bản thừa kế, cô luôn lảng tránh câu hỏi. Vì vậy, Lý Trác Hiên quyết định ra tay để bảo vệ tài sản của cha mình.

Theo Lý Trác Hiên, anh không cần tiền đến mức phải ép Lâm Tĩnh Ân chia thừa kế. Gần đây, anh đã mua một ngôi nhà mới và đưa dì của mình đến sống cùng anh như mong muốn của cha anh.

Ngày 27/5, con trai Lý Khôn Thành tố cáo Lâm Tĩnh Ân âm mưu chiếm đoạt tài sản. Khi sức khỏe của Lý Khôn Thành xấu đi, cô không thông báo ngay cho gia đình mà đợi đến khi ông mất khả năng giao tiếp và cử động mới tiết lộ sự tình cho các cháu.

Theo lời Lý Trác Hiên, Lâm Tĩnh Ân chỉ quan tâm đến việc phục hồi đôi tay của Lý Khôn Thành trong thời gian chữa bệnh để ông ký vào giấy đăng ký kết hôn và di chúc đã soạn sẵn. Hôn lễ tại bệnh viện cũng do Lâm Tĩnh Ân dàn dựng để che giấu động cơ thầm kín.

Lý Trác Hiên chia sẻ, anh đã nhiều lần thuyết phục Lâm Tĩnh Ân đi làm bên ngoài hoặc ít nhất là giúp đỡ việc nhà để giảm bớt khối lượng công việc cho cha nhưng đều bị cô phớt lờ. Trong thời gian chung sống, nếu Lý Khôn Thành không đáp ứng nhu cầu vật chất của Lâm Tĩnh Ân thì cô sẽ hành hung, chửi mắng nhạc sĩ. Gần đây, cô đã bán nhiều tài sản của Lý Khôn Thành để tiêu xài cá nhân.

Ngày 10/4, Lý Khôn Thành qua đời ở tuổi 67 vì bệnh ung thư ruột kết. Lâm Tĩnh Ân và Lý Khôn Thành chính thức trở thành vợ chồng vào ngày 1/2 sau 10 năm chung sống. Họ gặp nhau vào năm 2013 khi Lâm Tĩnh Ân mới 17 tuổi.

Đinh Đang (Sina)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem