Chủ đề nóng

Công an tạm giữ 2 cán bộ của CDC Quảng Trị

Ngọc Vũ Thứ sáu, ngày 15/07/2022 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
2 cán bộ công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Trị vừa bị tạm giữ để điều tra. Sở Y tế tỉnh đang chờ thông báo từ cơ quan công an để rõ nguyên nhân.
Bình luận 0

Chiều 15/7, một lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị xác nhận với PV Dân Việt về việc hai nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này bị cơ quan công an Quảng Trị mời làm việc và tiến hành tạm giữ.

Công an tạm giữ 2 cán bộ CDC Quảng Trị - Ảnh 1.

2 cán bộ ở CDC Quảng Trị vừa bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: Ngọc Vũ.

Hai người bị mời lên gồm ông Đỗ Đình Ph và Lê Quang V (cán bộ khoa xét nghiệm của CDC Quảng Trị).

Hiện nay Sở Y tế chưa rõ nguyên nhân 2 cán bộ trên bị tạm giữ và đang chờ thông báo của cơ quan chức năng.

Trước đó, trong giai đoạn 2020 - 2021, CDC Quảng Trị và Sở Y tế tỉnh này đã mua 21 gói thầu kit test Covid-19 của Công ty Việt Á thông qua Công ty Cổ phần thiết bị y tế và dược phẩm Thừa Thiên - Huế với số tiền hơn 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.

Thanh tra tỉnh Quảng Trị sau đó kết luận, có nhiều dấu hiệu bất thường trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm y tế, kit xét nghiệm tại một số đơn vị y tế của tỉnh.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ việc hai người bị tạm giữ có liên quan đến mua sắm kit test nói trên hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem