Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời

Giang Giang Thứ ba, ngày 09/01/2018 02:55 AM (GMT+7)
Chè sắn thơm nồng với vị ngọt dịu của đường vàng, béo bùi của sắn, ấm nồng của gừng thật thích thú khi được thưởng thức.
Bình luận 0

img

Lạnh thế này có bát chè sắn nóng hổi, thơm phức thì thật hết ý

Nguyên liệu làm chè sắn:

- 1kg củ sắn tàu

- Đường vàng

- 1 củ gừng

- 1 chút muối

- 1 ít dừa nạo sợi

- Lạc rang chín

- 1,5 lít nước

- Vài thìa bột năng

- Nước cốt dừa, nếu thích

img

Nguyên liệu

Cách làm chè sắn:

img

- Bước 1: Sắn tàu mua về rửa sạch cho hết đất sau đó lột vỏ sắn và ngâm vào chậu nước 2-3 tiếng để thải bớt độc tố của sắn.

img

- Bước 2: Cho lạc vào chảo rang chín sau đó xát sạch vỏ rồi đem giã hơi dập.

img

- Bước 3: Sắn sau khi đã ngâm xong thì cho vào nồi, thêm 1 xíu muối và đổ nước ngập sắn rồi luộc cho tới khi sắn vừa chín thì vớt ra.

img

- Bước 4: Cắt đôi khúc sắn ra và gỡ lấy phần lõi bỏ đi, thái sắn thành các miếng vừa nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

img

- Bước 5: Đổ nước vào nồi cùng với đường, khuấy đều nấu cho sôi thì cho gừng thái sợi vào cùng. Tiếp theo bạn cho tất cả chỗ sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi trở lại, bạn có thể cho đường tùy theo độ ngọt của gia đình mình nhé.

img

- Bước 6: Cuối cùng bạn cho bột năng vào bát, thêm nước rồi khuấy đều cho hòa tan sau đó chế từ từ từng ít một vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho nồi chè sôi trở lại khoảng 2 phút là tắt bếp.

img

Múc chè sắn ra bát sau đó rắc dừa bào sợi, lạc giã dập vào cùng. Nếu thích món chè béo ngậy hơn bạn cho thêm nước cốt dừa, khuấy đều và thưởng thức.

Cách làm bánh trôi tàu nóng hổi, dẻo thơm ấm bụng ngày mưa lạnh

Bánh trôi tàu nóng hổi, thơm phức lại dẻo thơm, ngọt ấm của nước đường gừng, thưởng thức trong những ngày gió lạnh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem