Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị

Minh Châu (Theo Maangchi) Thứ tư, ngày 05/04/2017 02:55 AM (GMT+7)
Tteokbokki, món bánh gạo cay nổi tiếng Hàn Quốc với những miếng bánh gạo dẻo mềm, chả cá thơm thơm và nước sốt sóng sánh cay nồng chắc chắn sẽ đốn tim mọi người.
Bình luận 0

img

Tteokbokki cay nồng, đậm vị

Nguyên liệu:

- 500g bánh gạo, cắt thành đoạn dài khoảng 8cm

- 950ml nước

- 7 con cá cơm khô, bỏ đầu đuôi

- 1-2 miếng rong biển khô

- 100g sốt ớt Hàn Quốc

- 15g hạt tiêu

- 15g đường

- 3 cây hành lá, cắt thành đoạn dài khoảng 8cm

- 2 quả trứng gà luộc, bóc vỏ (có thể dùng trứng cút nếu muốn)

- 200g chả cá

Cách làm:

img

- Cho nước, cá cơm khô và rong biển vào nồi. Đun sôi, mở vung và tiếp tục đun trong 15 phút, sau đó vớt cá khô và rong biển ra khỏi nồi.

img

- Trộn đều sốt ớt, hạt tiêu và đường rồi đổ vào nồi, thêm bánh gạo, hành lá, chả cá và trứng luộc vào nồi, đảo nhẹ nhàng.

img

- Tiếp tục đun tới khi bánh gạo mềm và nước sốt đặc lại, mất 10-15 phút. Nếu bánh gạo vẫn chưa đủ độ mềm, thêm nước sôi và tiếp tục đun tới khi bánh gạo mềm dẻo.

img

img

- Tắt bếp. Bày bánh gạo ra đĩa và thưởng thức.

img

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem