Nguyên liệu:
- Miến đậu xanh (đủ dùng cho 4 người)
- Rau bina, ½ quả ớt ngọt màu đỏ, vừng đen rang thơm.
- Có thể thêm 2 quả trứng gà, ít thịt bò hay lợn xay hoặc lườn gà.
- Gia vị cần thiết.
Cách làm:
|
Ảnh Internet |
- Miến ngâm với nước lạnh chừng 15 – 30 phút, vớt ra rổ ráo nước.
- Rau bina rửa từng lá một, cắt khúc.
- Ớt đỏ thái sợi nhỏ.
- Trứng gà tráng mỏng thái chỉ.
- Lườn gà luộc qua
- Cho miến vào nồi nước đang sôi chần kỹ, nhưng đừng nát quá, vớt ra để ráo nước.
- Phi ít hành tỏi băm thật thơm, trút thịt gà hoặc lợn, bò đã xay vào đảo đều. Nêm thêm chút gia vị, dầu hào cho vừa ăn. Trút ra đĩa để riêng.
- Tiếp tục cho ớt đỏ, rau bina vào xào, trút ra để riêng.
- Pha bát nước chấm gồm nước mắm + xì dầu + nước luộc gà + đường + dấm + ớt, tỏi…
- Cho ít miến vào bát, trải rau cải, trứng, ớt đỏ và thịt đã xào, rưới ít nước chấm đã pha, rắc thêm vừng đen đã rang hoặc có thể thay bằng lạc rang chín, trộn đều và thưởng thức.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.