Cuối tuần đổi món với bún bò xào Nam Bộ, dịu cơn nóng oi ả

Thu Uyên Thứ sáu, ngày 18/06/2021 08:23 AM (GMT+7)
Món bún bò xào Nam Bộ rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.
Bình luận 0

Mặc dù món ăn có tên là bún bò xào Nam Bộ nhưng lại không liên quan đến gì đến miền Nam. Đây là một món ngon của Hà Nội, mới xuất hiện vài chục năm nay, được đặt tên như vậy vì nó là một món ngon xuất phát từ một quán bún bán món này ở phố Nam Bộ (Phố Lê Duẩn cũ). 

Với các nguyên liệu đơn giản và cách nấu không cầu kỳ, thậm chí rất nhanh chỉ mất 30 – 40 phút, bạn đã có một món ngon để đổi khẩu vị cho cả nhà vào ngày cuối tuần. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bún bò xào Nam Bộ theo công thức như sau:

Cuối tuần đổi món với bún bò xào Nam Bộ - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bún bò xào Nam Bộ: 

- Thịt bò

- Lạc rang giã dập

- Bún tươi.

- Giá đỗ

- Hành khô

- Rau thơm (húng, xà lách, kinh giới...)

-1 củ hành tây nhỏ, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt.

-1 tép tỏi băm, 2 quả ớt.

-1 quả chanh.

Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cuối tuần đổi món với bún bò xào Nam Bộ - Ảnh 2.

Cách làm bún bò xào Nam Bộ: 

1. Sơ chế nguyên liệu món bún bò xào Nam Bộ

- Thịt bò xắt lát mỏng, ướp với 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, để thấm khoảng 10 phút.

- Hành tây cắt múi cau.

- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

- Dưa chuột rửa sạch, cắt sợi, cà rốt rửa sạch cắt sợi.

2. Chế biến món bún bò xào Nam Bô

- Phi thơm 2 thìa tỏi băm, cho hành tây vào xào trong lửa lớn rồi trút thịt bò vào chảo, xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.

- Hành thái lát, phi thơm.

Cuối tuần đổi món với bún bò xào Nam Bộ - Ảnh 3.

- Pha nước mắm: Trộn đều nước cốt 1 quả chanh, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2/3 bát (ăn cơm) nước đun sôi để nguội, 1 thìa ớt băm và 1 thìa tỏi băm.

Khi ăn xếp các nguyên liệu rau thơm, giá đỗ, dưa chuột cà rốt, cùng thịt bò xào vào bát cùng bún tươi, rắc lạc rang và hành phi lên trên rồi chan nước mắm.

Món bún bò xào Nam Bộ rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực do thành phần chủ yếu là rau với màu sắc bắt mắt, giúp giải nhiệt và xua tan cái nóng.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Uyên thực hiện.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem