Cuối tuần nấu bún sườn non hầm ngô ngọt

Chủ nhật, ngày 20/05/2012 07:26 AM (GMT+7)
Dân Việt - Đừng nghĩ món canh sườn nấu cùng cà chua đã quá quen thuộc. Hãy thêm ít bắp ngô ninh cùng để lấy nước dùng, bạn sẽ có bát bún hương vị mới lạ, vừa nhanh lại quá hợp cho ngày cuối tuần nắng nóng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 2 bắp ngô ngọt, vài quả cà chua, gừng, hành lá

img
 

Cách làm:

- Rửa sạch sườn dưới vòi nước, chặt khúc vừa ăn.

- Đun sườn cùng ít nước và đổ bỏ nước đầu.

- Hầm sườn cùng vài củ hành tím nướng nguyên vỏ. Khi sôi nhớ vặn lửa liu riu để nước được trong và sườn nhừ hơn.

- Cà chua bổ múi cau.

- Ngô ngọt chẻ thành miếng nhỏ.

- Khi sườn đã nhừ, thả ngô vào hầm cùng, thêm khoảng 30 phút nữa.

- Cuối cùng là cà chua. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.

- Bát bún với vài miếng sườn, 1 miếng ngô ngọt, thêm vài lát cà chua đỏ mọng, rắc vài cọng hành lá xanh mướt, ăn kèm rau sống, nước mắm ớt hoặc xì dầu tỏi ớt, không gì bằng trong những ngày nắng nóng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem