Chủ đề nóng

Cuối tuần quây quần làm bánh cuộn rau củ

Thứ bảy, ngày 18/02/2012 07:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày cuối tuần hãy rủ các thành viên nhà bạn, quây quần bên nhau, xắn tay cùng làm bánh cuộn rau củ. Vừa dễ ăn lại thanh mát rất thích hợp để nhấm nháp buổi xế chiều.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 200g bột mì, 1 muỗng bột nếp.

- 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, 1 bắp cải tím, gia vị.

 

Cách làm:

- Trộn bột gạo và bột nếp với nhau, từ từ chế khoảng 120ml nước nóng vào, khuấy đều bằng đũa, sau đó dùng tay nhào đến khi bột thành khối mịn.

- Chia bột thành từng viên nhỏ, 20g.

 

- Cán bột thành từng miếng tròn mỏng, phết dầu ăn đều lên hai mặt, sau đó cho vào xửng hấp chín. Vì bánh đã được phết dầu nên bạn có thể xếp chồng lên nhau cho tất cả vào xửng hấp mà không sợ dính.

- Cà rốt, khoai tây, bắp cải tím, thái chỉ để riêng từng loại.

- Xào lần lượt từng loại rau củ.

 

- Vỏ bánh sau khi hấp, trải ra đĩa, cho các loại rau đã thái vào, cuộn lại, lần lượt cho đến khi hết.

- Khi ăn, cho tất cả bánh vào xửng hấp thêm lần nữa cho nóng.

- Món bánh cuộn rau củ chế biến rất đơn giản. Bạn có thể chấm cùng nước mắm ớt, thêm chút tiêu hoặc nước mắm rưới ít hành lá xào thơm.

 
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem