Lẩu nấm cá viên nóng hổi, lạ miệng
Nguyên liệu(phần ăn 4-5 người):
- Thịt cá mòi hoặc cá thác lá: 800-900gr
- Miso: 2 thìa
- Hành lá cắt nhỏ
- Gừng: vài lát mỏng
- Trứng gà: 1 lòng đỏ
- Muối
- Nấm các loại: nấm kim chân, nấm hương, nấm mỡ, nấm linh chi
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Củ cải trắng: 1 củ
- Bắp cải: 1 bắp nhỏ
- Ớt, sả, rau, hành tím tùy thích
- Gia vị: tiêu, nước mắm, hạt nêm
- Dầu ăn: 2 thìa
Cách làm nước dùng:
- Rượu trắng: 150ml
- Rượu ngọt mirin: 4 thìa
- Hành tây: 1 củ
- Đường: 1 thìa
- Nước tương: 4 thìa
- Nước gừng ép: 1 thìa nhỏ
- Xương heo: 1kg
- Nước: 1600ml-2 lít
Cách chế biến:
- Các loại nấm cắt nhỏ chân, rửa sơ với nước muối cho sạch rồi để ráo nước.
- Cho thịt cá, hành tím băm nhỏ, gia vị, lòng đỏ trứng gà, một ít dầu ăn vào trong một cái âu lớn rồi trộn đều đến khi dẻo mịn thì vo thành từng viên nhỏ, để riêng.
- Đậu hũ non cắt miếng nhỏ vừa ăn, rau củ cắt khúc khoảng 4 cm, rửa sạch.
- Hầm xương heo cùng nguyên liệu làm nước dùng trong khoảng 40-50 phút.
- Khi nấu lẩu chỉ cần đun sôi nước dùng lại rồi thả từng viên cá vào, thấy viên cá nổi thì vớt ra để riêng. Nêm lại nước lẩu cho vừa miệng. Xếp nấm, rau củ vào nồi, dùng đến đâu thì thả cá viên cùng đậu hũ vào. Có thể dùng kèm với bún tươi.
Thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn là được quây quần bên nồi lẩu Thái chua cay “thần thánh“ vừa ăn vừa suýt xoa.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.