Cuối tuần rồi làm ngay lẩu nấm cá viên ngon mê ly đãi hội bạn thôi!

Phan Hằng (Theo Recipe Woman) Thứ bảy, ngày 11/11/2017 02:55 AM (GMT+7)
Nước lẩu nấm thanh ngọt, cá chiên viên đậm đà, không ngấy dầu mỡ khiến ai ăn cũng xuýt xoa khen ngợi.
Bình luận 0

img

Lẩu nấm cá viên nóng hổi, lạ miệng

Nguyên liệu(phần ăn 4-5 người):

- Thịt cá mòi hoặc cá thác lá: 800-900gr

- Miso: 2 thìa

- Hành lá cắt nhỏ

- Gừng: vài lát mỏng

- Trứng gà: 1 lòng đỏ

- Muối

- Nấm các loại: nấm kim chân, nấm hương, nấm mỡ, nấm linh chi

- Đậu hũ non: 1 miếng

- Củ cải trắng: 1 củ

- Bắp cải: 1 bắp nhỏ

- Ớt, sả, rau, hành tím tùy thích

- Gia vị: tiêu, nước mắm, hạt nêm

- Dầu ăn: 2 thìa

Cách làm nước dùng:

img

- Rượu trắng: 150ml

- Rượu ngọt mirin: 4 thìa

- Hành tây: 1 củ

- Đường: 1 thìa

- Nước tương: 4 thìa

- Nước gừng ép: 1 thìa nhỏ

- Xương heo: 1kg

- Nước: 1600ml-2 lít

Cách chế biến:

img

- Các loại nấm cắt nhỏ chân, rửa sơ với nước muối cho sạch rồi để ráo nước.

- Cho thịt cá, hành tím băm nhỏ, gia vị, lòng đỏ trứng gà, một ít dầu ăn vào trong một cái âu lớn rồi trộn đều đến khi dẻo mịn thì vo thành từng viên nhỏ, để riêng.

- Đậu hũ non cắt miếng nhỏ vừa ăn, rau củ cắt khúc khoảng 4 cm, rửa sạch.

- Hầm xương heo cùng nguyên liệu làm nước dùng trong khoảng 40-50 phút.

img

- Khi nấu lẩu chỉ cần đun sôi nước dùng lại rồi thả từng viên cá vào, thấy viên cá nổi thì vớt ra để riêng. Nêm lại nước lẩu cho vừa miệng. Xếp nấm, rau củ vào nồi, dùng đến đâu thì thả cá viên cùng đậu hũ vào. Có thể dùng kèm với bún tươi.

Công thức hoàn hảo làm lẩu Thái chua cay ngon sôi sục dạ dày

Thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn là được quây quần bên nồi lẩu Thái chua cay “thần thánh“ vừa ăn vừa suýt xoa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem