Chủ đề nóng

Đảng ủy Agribank và Hành trình về nguồn năm 2017

Thi Nhân - Tiến Thịnh Thứ hai, ngày 25/09/2017 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hành trình Về nguồn năm 2017 do Đảng ủy Agribank tổ chức trong các ngày 22-24.9.2017 tại Tuyên Quang – Hà Giang – Phú Thọ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, là dịp để đảng viên cán bộ Agribank ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam, đồng thời góp phần tăng cường sự gắn kết giữa các đảng viên, Chi bộ trong toàn Đảng bộ Agribank và sự gắn kết giữa Đảng bộ Agribank với Đảng bộ các địa phương.
Bình luận 0

Thực hiện Chương trình công tác của Ban Chấp hàng Đảng bộ Agribank, kế hoạch số 235-KH/ĐU-NHNo ngày 9.8.2017 của Đảng ủy Agribank, trong các ngày 22-24.9.2017, Đảng ủy Agribank tổ chức Chương trình Về nguồn năm 2017 tại các địa phương Tuyên Quang, Hà Giang và Phú Thọ. Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Trọng Chiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Agribank; đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Agribank; đồng chí Hồ Văn Sơn – Thành viên Hội đồng Thành viên; đại diện cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Agribank; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên trách cơ quan Đảng ủy, cán bộ là thương binh, con liệt sỹ, các đồng chí cựu chiến binh đã từng tham gia các lực lượng vũ trang hiện đang công tác tại TSC Agribank.

Đoàn dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Đền thờ Bác Hồ tại TP.Tuyên Quang.

Chương trình Về nguồn năm 2017 của Đảng ủy Agribank với các hoạt động chính được diễn tại Tuyên Quang, Hà Giang. Đoàn đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Đền thờ Bác Hồ tại Tuyên Quang. Đền thờ Bác Hồ là công trình mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là tâm nguyện của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Tuyên Quang với Bác Hồ kính yêu. Tại đây, đồng chí Nguyễn Trọng Chiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Agribank đã ghi  sổ cảm tưởng, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn của tập thể cán bộ đảng viên Agribank trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Đồng chí Nguyễn Trọng Chiến, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ghi sổ cảm tưởng tỏ lòng thành kính, biết ơn của tập thể cán bộ đảng viên Agribank đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Hà Giang, chương trình Về nguồn 2017 của Đảng ủy diễn ra với hoạt động ý nghĩa dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, với sự tham gia của đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; đại diện một số sở, ngành của tỉnh Hà Giang; lãnh đạo huyện Vị Xuyên. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn công tác đã kính cẩn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, tri ân những hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ vì sự trường tồn của dân tộc và dâng hương tri ân tại tượng đài và các phần mộ của hơn 1.700 anh hùng liệt sỹ.

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang.

Chiều ngày 23.9.2017, tại TP Hà Giang, Đảng ủy Agribank phối hợp với Agribank Hà Giang tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với phát triển kinh tế  - chính trị - xã hội tỉnh Hà Giang”. Tham dự Tọa đàm, về phía tỉnh Hà Giang, có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xa hội; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Về phía Đảng ủy Agribank, có đồng chí Nguyễn Trọng Chiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Agribank; đồng chí Hồ Văn Sơn - Thành viên HĐTV Agribank; đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Hà Giang; các đồng chí Giám đốc các Chi nhánh trực thuộc Agribank Hà Giang...

Agribank trao ủng hộ 400 triệu đồng hoạt động an sinh xã hội tỉnh Hà Giang.

Tại buổi Tọa đàm, đại diện Agribank đã khái quát quá trình xây dựng và phát triển của Agribank trong gần 30 năm qua. Được thành lập ngày 26/3/1988, Agribank đã không ngừng lớn mạnh với gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch; là đối tác của trên 30.000 doanh nghiệp, hàng triệu hộ sản xuất cùng hàng nghìn tổ chức trong và ngoài nước, có quan hệ đại lý với gần 900 Ngân hàng tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Agribank hiện là Ngân hàng Thương mại 100% vốn Nhà nước, có tổng tài sản trên 1 triệu tỷ đồng, tổng nguồn vốn trên 980.000 tỷ đồng, tổng dư nợ trên 790.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ tlĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm trên 73%/tổng dư nợ.

Hoạt động tại địa bàn tỉnh Hà Giang, Agribank Hà Giang không ngừng phát triển với 19 chi nhánh và phòng giao dịch tại 11 huyện, thành phố trong toàn tỉnh; nguồn vốn huy động của Agribank Hà Giang đạt trên 3.600 tỷ đồng, chiếm hơn 43% thị phần huy động vốn trong tỉnh; tổng dư nợ cho vay đạt hơn 3.800 tỷ đồng với trên 25.000 khách hàng thuộc các thành phần kinh tế, đóng góp ngày càng quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương, nhất là trong quá trình thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp và an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Hà Giang báo cáo kết quả hoạt động của Agribank tại Hà Giang.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, thay mặt Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Giang, đồng chí  Hà Thị Minh Hạnh đã bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ có hiệu quả của Agribank đã dành cho tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Hà Giang tiếp tục nhận được sự quan tâm của Agribank để địa phương có thêm nguồn lực trong việc hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn… bên cạnh đáp ứng nhu cầu nguồn vốn vay phục vụ sản xuất nông nghiệp hàng hóa, cung ứng các sản phẩm dịch vụ chất lượng gắn với hiệu quả kinh doanh, Agribank tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng với nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang trong tiến trình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là đối với một số chương trình như: Xây dựng Nông thôn mới, khởi nghiệp, phát triển du lịch, xóa đói giảm nghèo… Agribank chung tay cùng Hà Giang góp phần ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia.

Tại buổi toạ đàm, Agribank đã trao hỗ trợ công tác an sinh xã hội cho tỉnh Hà Giang với tổng số tiền là 400 triệu đồng. Đây là số tiền được Đảng ủy Agribank Việt Nam và Công đoàn Agribank tại trụ sở chính vận động các tổ chức Đảng, đảng viên, cán bộ, đoàn viên trong Đảng bộ quyên góp ủng hộ, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên mặt trận biên giới Vị Xuyên.

Ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến bảo vệ biên giới.

Trong khuôn khổ Chương trình, đoàn đã tới dâng hương tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến bảo vệ biên giới tại Nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên được xây dựng trên điểm cao 468 tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Từ điểm cao 468, phóng tầm mắt thấy những đỉnh núi cao xanh mướt cây rừng, lưng chừng núi là những thửa ruộng bậc thang xanh ngát. Tại đây, các thành viên đoàn công tác Đảng ủy Agribank đã được nghe kể ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc. Tại các điểm cao 685, 772, cách đây 34 năm diễn ra những trận đánh ác liệt, riêng ngày 12.7.1984, có gần 600 chiến sĩ Sư đoàn 356 đã anh dũng hy sinh… và đến nay, còn hàng ngàn hài cốt các anh hùng liệt sỹ chưa được tìm thấy và việc tìm kiếm vô cùng khó khăn bởi riêng tuyến biên giới tỉnh Hà Giang vẫn còn hơn 85 nghìn héc-ta đất bị ô nhiễm bom, mìn, vật nổ, trong đó có hơn 25 nghìn héc-ta ô nhiễm nặng, chủ yếu ở năm xã biên giới thuộc huyện Vị Xuyên.

Tại Điểm cao 468, thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Trên hành trình Về nguồn, đoàn công tác Đảng ủy Agribank đã có cuộc gặp gỡ, giao lưu với Agribank Phú Thọ nhằm tăng cường sự gắn kết giữa các đơn vị trong hệ thống Agribank.

Có thể nói, thông qua tổ chức Chương trình Về nguồn năm 2017 với nhiều hoạt động ý nghĩa, Đảng ủy Agribank đã hiện thực hóa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tinh thần yêu nước, nâng cao nhận thức chính trị cho các cán bộ đảng viên, làm khơi bật tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, hiểu về lịch sử, những mất mát đau thương trong quá khứ để càng thêm yêu, quý trọng và chung sức bảo vệ nền hòa bình, độc lập, tự do và lãnh thổ quê hương đất nước.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem