Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm bánh bông lan cuộn mềm, mịn.
Dù là trẻ em hay người lớn cũng đều rất ưa thích không chỉ là vẻ ngoài hấp dẫn mà còn về vị bánh ngọt ngọt mềm mềm xốp xốp. Nếu nắm được công thức sau, bạn hoàn toàn làm bánh bông lan tại nhà cho con thưởng thức thỏa thuê mà chất lượng không kém ngoài hàng.
Nguyên liệu làm bánh bông lan
- 3 quả trứng gà (185-190gr cả vỏ)
- Bột mỳ: 50gr
- Bột bắp: 10gr
- Dầu ăn: 30ml
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Đường trắng: 60gr
- Xíu muối
- Bột cacao: 3gr
- Nước cốt chanh, vani dạng nước: 5ml mỗi loại
- Kem whipping
- Khuôn chữ nhật: 16*24cm
Cách làm bánh bông lan
- 3 quả trứng tách riêng 2 lòng
- Phần lòng đỏ cho vào: đường, vani dạng nước - dầu ăn - sữa tươi. Đánh đều hỗn hợp. Sau đó rây vào lượng bột đã chuẩn bị ở trên. Trộn đều hỗn hợp.
- Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ: 160 độ.
- Cho vào phần lòng trắng xíu muối. Đánh nổi bọt khí lớn thì cho nước cốt chanh. Đánh đến khi lòng trắng chuyển sang sánh - bọt khí nhỏ lại thì bắt đầu thêm đường (45gr cho 3 lần). Đánh được hỗn hợp chóp mềm (ngoặt lưỡi câu) thì dừng lại.
- Cho 1/3 lòng trắng đã đánh vào hỗn hợp lòng đỏ. Quấy đều cho đồng nhất sau đó đổ lại vào âu lòng trắng. Fold đều nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện với nhau.
- Lấy 2 thìa canh hỗn hợp bột cuối ra bát riêng trộn cùng 3gr bột ca cao nguyên chất. Cho vào túi bắt kem để làm hoa văn.
- Cho hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy nến. Gõ mạnh để phá hết các bọt khí lớn. Cho phần bột cacao thành các đường ngang. Sau đó dùng tăm lớn vẽ các đường dọc sẽ được hoa văn như hình.
- Nướng bánh 160 độ (25-30 phút) tuỳ lò.
- Trong thời gian nướng bánh thì đánh kem whipping cùng 10gr đường cho bông lên.
- Lấy bánh ra cuộn khi bánh đang còn ấm.
- Sau đó để nguội bớt cho kem vào và cuộn lại.
- Bỏ ngăn mát 10 phút cho se lại là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.