Để rang cơm vàng óng, hạt mềm tơi, đừng quên cho loại quả siêu ngon này

Vân Hà Hoàng Thứ bảy, ngày 14/10/2023 08:12 AM (GMT+7)
Khi rang cơm chỉ cần thêm loại quả siêu ngon, bổ dưỡng quen thuộc này vào, bạn sẽ có món cơm rang như ý.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn mẹo rang cơm vàng óng, tơi mềm ngon cực. 

Cơm chiên là món ăn yêu thích của nhiều người, có thể chiên thập cẩm với lạp xưởng rau củ hoặc rang dưa bò, rang hải sản, rang mắm tép chưng thịt. 

Nhưng nhiều người thắc mắc khi rang cơm ở nhà thường không đẹp và ngon như ngoài hàng. Tất cả đều có bí quyết khi chế biến. 

Dân Việt giới thiệu công thức rang cơm hạt vàng ươm, tơi mềm thơm ngon: 

Để cơm chiên vàng óng, hạt mềm tơi, đừng quên cho loại "quả" quen thuộc này - Ảnh 1.

- Dùng cơm nguội.

- Đập trứng sống vào cơm. Để cơm hơi ướt ướt là được. Thêm luôn hạt nêm ở bước này để trộn đều thấm vào cơm luôn.

Để cơm chiên vàng óng, hạt mềm tơi, đừng quên cho loại "quả" quen thuộc này - Ảnh 2.

Nguyên liệu để làm món cơm chiên

Để cơm chiên vàng óng, hạt mềm tơi, đừng quên cho loại "quả" quen thuộc này - Ảnh 3.

Nếu chiên cùng rau củ phải chần qua, nếu chiên cùng hải sản thì phải đảo hải sản trước mới cho vào cơm.

- Phi thơm hành. Tỉ lệ 2 phần dầu màu điều : 2 phần dầu ăn thường. Cơm càng khô  càng phải cho nhiều dầu. Nếu cơm nóng mới cắm thì không cần. Nếu dầu màu điều nhiều quá cơm lại bị đậm màu. Nếu không có màu dầu điều cũng không sao, cơm có trứng vẫn vàng hấp dẫn.

Để cơm chiên vàng óng, hạt mềm tơi, đừng quên cho loại "quả" quen thuộc này - Ảnh 4.

Trộn trứng sống là bí quyết giúp cơm mềm tơi khi chiên

- Cho cơm vào đảo. Đảo đều tay cho đến khi hạt cơm tơi và săn lại.

- Thêm các loại topping theo thứ tự chín . Nếu chiên cùng hải sản thì phải đảo hải sản chín rồi mới cho vào cơm.

- Có thể thêm hoặc không xì dầu. Vì xì dầu sẽ làm đậm màu cơm. Có thể dọn xì dầu rưới vào cơm lúc ăn

- Cuối cùng nhớ thêm hành lá cho thơm.

Để cơm chiên vàng óng, hạt mềm tơi, đừng quên cho loại "quả" quen thuộc này - Ảnh 5.

Các bước chiên cơm

- Bí quyết để hạt cơm tơi là trộn trứng sống. Và đừng lo nhiều dầu thì cơm bị ngấy nha. Cơm càng khô càng cho nhiều dầu càng đảo lâu cơm càng ngon

Chúc các bạn thành công khi rang cơm với gợi ý này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Fallineating thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem