Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Cách ly 229 hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn

P.V Chủ nhật, ngày 01/03/2020 21:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm phòng chống dịch Covid-19, sau khi hoàn tất quy trình kiểm tra, giám sát sức khỏe, 229 hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn được đưa về các cơ sở cách ly tại Quảng Ninh; tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Bình luận 0

Thực hiện chỉ đạo từ Cục Hàng không Việt Nam, sân bay quốc tế Vân Đồn được chỉ định là nơi tiếp nhận các chuyến bay không thường lệ, đón tiếp các chuyến bay từ Hàn Quốc.

Theo đó, khoảng 15h20 ngày 1/3, chuyến bay đầu tiên thực hiện vận chuyển công dân Việt Nam và du khách nước ngoài từ Hàn Quốc đến Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn.

229 hành khách làm thủ tục và thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế tại sân bay quốc tế Vân Đồn.

Máy bay trở về từ Hàn Quốc được sân bay quốc tế Vân Đồn hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ đội bay và 229 hành khách (8 hành khách nước ngoài), trong đó có 2 trẻ em được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan đã sử dụng máy đo thân nhiệt từ xa để kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp ốm sốt; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách và khu vực tiếp đón; làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan theo quy định Luật hàng không. Qua kiểm tra cho thấy toàn bộ hành khách có sức khỏe ổn định, tinh thần tốt.

Ngay sau hoàn tất quy trình kiểm tra, giám sát sức khỏe, toàn bộ hành khách trên chuyến bay được xe đặc chủng đưa về thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly được tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị để tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Toàn bộ các vị trí trên máy bay, các phương tiện liên quan và luồng đi của khách được khử trùng.

Theo kế hoạch, vào 21h15 ngày 1/3, chuyến bay tiếp theo từ Hàn Quốc do hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện vận chuyển 181 hành khách (trong đó có 41 khách nước ngoài) cũng hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn.

UBND tỉnh Quảng Ninh họp bàn triển khai phương án đón các chuyến bay trở về từ Hàn Quốc qua sân bay quốc tế Vân Đồn.

Để chuẩn bị đón các chuyến bay trở về từ Hàn Quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 29/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu đã chủ trì cuộc họp bàn phương án đón tiếp, phòng chống dịch Covid-19 đối với các chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay quốc tế Vân Đồn.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất phương án, chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kịch bản đón tiếp các chuyến bay từ Hàn Quốc. Cụ thể như: Lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, có hiển thị cảnh báo tự động để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn; tiến hành bố trí phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay; chuẩn bị khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp để phát cho hành khách; lên phương án thực hiện vệ sinh, xịt khử trùng nơi đón tiếp và các vị trí có hành khách đi qua. Đồng thời bố trí các khu vực cách ly đảm bảo an toàn, chu đáo, tiện ích cho công dân Việt Nam và du khách nước ngoài thực hiện cách ly theo quy định.

TP.Cẩm Phả và Hạ Long cũng đã chuẩn bị các khu cách ly khách nước ngoài khi cần thiết; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng về nhân lực, phương tiện đưa khách Việt Nam về cách ly tại Trường quân sự tỉnh.

Trước đó, ngày 10/2, sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã đón 30 người Việt trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc). 

Các biện pháp kiểm tra an ninh, y tế tại sân bay quốc tế Vân Đồn được thực hiện chặt chẽ. 

Cụ thể, chuyến bay HVN68 của hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành tối 9/2 từ Hà Nội, chở theo hàng viện trợ tới Vũ Hán. Ngay sau đó, chuyến bay này đã đưa 30 công dân Việt Nam về nước.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan với hành lý xách tay và hành lý ký gửi, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem