Chủ đề nóng

Đông đảo nghệ sĩ tiễn biệt danh hài Thanh Hoài

Thứ sáu, ngày 26/12/2014 14:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 26.12, đông nghệ sĩ và khán giả có mặt tại lễ tang của danh hài Thanh Hoài, tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.
Bình luận 0

Danh hài Tùng Lâm tiễn biệt người bạn thân, người anh trong nghề. Ông xúc động đến không thể đứng trên đôi chân mình để thắp hương tiễn bạn.

Theo lời kể của NSND Kim Cương, cuối năm 1965 khi phong trào hài kịch với những tiết mục song tấu thịnh hành, Thanh Hoài là một trong những nghệ sĩ đắt sô, thù lao cao bên cạnh: Tùng Lâm, Phi Thoàn, La Thoại Tân, Xuân Phát, Túy Hoa, Thanh Việt, Khả Năng… Ông đã tạo cho mình phong cách hài rất duyên dáng, đặc biệt là đã vận dụng sáng tạo để đưa cách phát âm với chất giọng nhừa nhựa của hài miền Bắc vào hài miền Nam.

Không nén được xúc động, danh hài Tùng Lâm khóc nghẹn khi tiễn biệt bạn diễn ăn ý suốt 40 năm qua

NS hài Minh Béo xúc động tiễn biệt danh hài Thanh Hoài.

NSND Lệ Thủy cho biết thêm: “Nghệ sĩ Thanh Hoài có lợi thế nhỏ con, nhanh nhẹn, chất giọng thoại mang tính đặc trưng miền Bắc nên vào các vai khó tính, hay cằn nhằn người khác rất duyên. Sau này một số vở hài ăn khách của anh đã được hãng dĩa Hoành Sơn, Việt Nam, Hồng Hoa thu lại và bán rất chạy. Về sau, có một số đoàn mời anh và Tùng Lâm tăng cường diễn cải lương, thu hút khán giả đến xem đông hơn cả đại nhạc hội. Trong suốt sự nghiệp của mình, danh hài Thanh Hoài và Tùng Lâm đã thu trên 100 vở hài kịch và 200 tiểu phẩm hài châm biếm. Nổi tiếng nhất là các vở: Quan huyện mê đề, Tiếng trống ghen tuông, Cô gái sông Ma, Thuyền ra Ấn Độ, Mê bài là phá sản, Gả con cho xì thẩu…”.

NS Mai Thế Hiệp từ Mỹ về đã đến thắp hương tiễn biệt danh hài Thanh Hoài.

Đến thắp hương tiễn biệt người anh, người bạn thân trong nghề, danh hài Tùng Lâm khóc: “Hai anh em hiểu ý nhau lắm. Tôi tung, anh ấy hứng, tạo thành cặp đôi được khán giả thương. Nay anh bỏ tôi ra đi, như Bá Nha mất Tử Kỳ, tôi vô cùng đau xót. Tiễn biệt anh lòng bùi ngùi nhớ lại biết bao kỷ niệm khó quên khi cùng nhau mang tiếng cười đến cho khán giả. Yên nghỉ nhé “hiền huynh”, mãi mãi đồng nghiệp và công chúng vẫn nhớ đến anh”.

NS hài Tiến Luật (chồng của nghệ sĩ hài Thu Trang) đến tiễn biệt danh hài Thanh Hoài.

NS hài Thanh Tùng thắp hương tiễn đưa danh hài Thanh Hoài.

NSND Hồng Vân thổ lộ: “Có lần, tôi hỏi chú Thanh Hoài, căn duyên nào mà chú đến với hài, chú cười nói vì thích sống lạc quan. Chú không hề than van, sợ hãi, nao núng dẫu rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Ai cũng có một cuộc đời để sống, mình phải sống sao cho xứng đáng mà nghệ sĩ cần phải sống đẹp, sống tốt, sống lạc quan”.

NS Xuân Lan chuyển số tiền của khán giả, đồng nghiệp từ Mỹ gửi về kính viếng tang lễ của danh hài Thanh Hoài.

NS Hồng Tơ thắp hương tiễn biệt danh hài Thanh Hoài

(Theo Người Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem