Món cơm chiên cực hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 2 bát cơm để nguội
- 15ml xì dầu ngọt
- 10ml nước tương
- 2 quả trứng đánh đều
- 40ml dầu hạt cải hoặc dầu ăn
- 300g tôm đã bóc vỏ và loại bỏ chỉ đen ở lưng
- 1 củ hành tây xắt hạt lựu
- 1g muối; 1g đường; 1ml dầu mè; Hạt tiêu vừa ăn
- 100g đậu tuyết xắt nhỏ
- 1 cây hành lá xắt nhỏ
- 15ml rượu gia vị hoặc rượu gạo
Chế biến:
- Đặt chảo lên bếp lửa vừa, cho 10ml dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào và đẩo đều cho tới khi chín. Dùng xẻng nấu ăn dằm trứng thành những miếng nhỏ rồi bỏ ra bát.
- Làm nóng chảo cho tới khi có hơi nóng bốc lên, cho 15ml dầu ăn vào chảo, láng đều khắp bề mặt. Xếp tôm lên chảo thành từng lớp, để khoảng 20 giây cho tới khi se mặt lại. Tiếp tục xào tôm cho tới khi chuyển màu trắng đục thì bỏ ra bát.
- Cho nốt chỗ dầu còn lại vào chảo nóng, sau đó cho hành tây vào xào chín tới.
- Thêm cơm vào chảo, dùng xẻng nấu ăn dằm vỡ những chỗ cơm bị đóng cục quá to, cho xì dầu ngọt và nước tương vào đảo đều tới khi cơm nóng.
- Bỏ muối, đường, dầu mè và hạt tiêu vào chảo đảo đều.
- Cho đậu tuyết, tôm, trứng và hành lá vào đảo khoảng 1 phút.
- Thêm rượu gia vị để tăng thêm mùi thơm cho cơm chiên, tuy nhiên bạn có thể bỏ bước này để món ăn hợp với khẩu vị của bé.
- Giờ thì bỏ ra bát và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.