Đu đủ xào tôm - Tăng niềm hứng khởi cho tuần mới

Thứ hai, ngày 28/02/2011 10:09 AM (GMT+7)
Dân Việt - Một món ăn giàu dinh dưỡng, đậm đà, hương vị lại ngọt ngào sẽ rất thích hợp cho bữa tối của tuần mới.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 500g tôm cỡ vừa, ½ quả đu đủ (nên chọn quả hơi chín)

- Một ít gừng, hành khô, gia vị, hạt tiêu.

img
 

Cách làm:

- Tôm bóc vỏ, dùng dao nhọn rạch một đường dài trên sống lưng để lấy chỉ đen, rửa sạch tôm và để ráo nước.

- Ướp tôm với gia vị, hạt tiêu, 1 thìa nhỏ rượu trắng, dầu ăn, trộn đều và để khoảng 30 phút.

- Gừng và hành khô thái nhỏ.

- Đu đủ gọt vỏ, cắt thành hình vuông. Nên chọn quả chín hường để khi cắt đu đủ không bị nát.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng cùng hành khô, cho tôm vào xào nhanh tay, tiếp đến là đu đủ. Nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem