Chủ đề nóng

dư lượng

 • Địa chỉ xanh- Nông sản sạch: Lo thực phẩm không an toàn, dân phố đua nhau trồng rau sạch thời 4.0

  Địa chỉ xanh- Nông sản sạch: Lo thực phẩm không an toàn, dân phố đua nhau trồng rau sạch thời 4.0

  Lo ngại về sự an toàn của thực phẩm sử dụng hàng ngày, nhiều bà nội trợ Việt đã chủ động khắc phục bằng cách tự cung cấp các loại rau củ quả được trồng từ chính ngôi nhà ở thành phố của mình.
 • Nhiều loại rau, quả Trung Quốc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật cao

  Nhiều loại rau, quả Trung Quốc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật cao

  Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Nafiqad) thuộc Bộ NNPTNT trong quá trình kiểm tra mới đây đã phát hiện có 17 lô hàng rau, quả từ Trung Quốc xuất sang bị nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép gấp nhiều lần.
 • Nguy cơ dư thừa và bùng phát dịch bệnh tôm

  Nguy cơ dư thừa và bùng phát dịch bệnh tôm

  Theo Bộ NNPTNT, đến cuối tháng 3.2014, diện tích thả nuôi tôm ở hầu hết các tỉnh ĐBSCL đều tăng. Điều này không chỉ dẫn đến nguy cơ dịch bệnh bùng phát, mà còn dễ xảy ra tình trạng “bội thực” nguồn cung khi sản xuất tôm ở một số nước xuất khẩu lớn được hồi phục.
 • Lâm Đồng: Không phát hiện mẫu rau nhiễm độc

  Lâm Đồng: Không phát hiện mẫu rau nhiễm độc

  Ngày 17.4, theo Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Lâm Đồng, từ đầu năm đến nay, Chi cục đã lấy 28 mẫu dâu tây trên địa bàn toàn tỉnh để phân tích dư lượng thuốc BVTV.
 • Lâm Đồng: Chỉ 3% số mẫu rau không an toàn

  Lâm Đồng: Chỉ 3% số mẫu rau không an toàn

  Trong năm 2013, Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Lâm Đồng đã kiểm tra, phân tích 2.800 mẫu rau từ 27 chủng loại, kết quả cho thấy có gần 97,93% mẫu đạt, chỉ 3,07% mẫu không an toàn.
 • Chưa có quy định cấm đối với NPE

  Chưa có quy định cấm đối với NPE

  NPE (nonylphenol ethoxylates) là chất được sử dụng trong sản phẩm dệt may, giấy, chất tẩy rửa và không phải là chất bị cấm hoàn toàn.
 • Tôm rộng cửa, cá tra khó khăn

  Tôm rộng cửa, cá tra khó khăn

  Tháng cuối cùng năm 2013, có nhiều tín hiệu vui với ngành thủy sản khi một số thị trường nhập khẩu quay lại mở rộng cửa hơn cho thủy sản từ Việt Nam như Nhật Bản, Australia...
 • Bình Định: 85 mẫu rau quả có dư lượng thuốc BVTV lớn

  Bình Định: 85 mẫu rau quả có dư lượng thuốc BVTV lớn

  Ngày 6.12, Chi cục Bảo vệ thực vật Bình Định cho biết, 85 mẫu rau quả trên địa bàn tỉnh vừa bị phát hiện có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt mức cho phép, gây tác động xấu sức khỏe người tiêu dùng.
 • Phát hiện nhiều loại thực phẩm nhiễm chất cấm

  Phát hiện nhiều loại thực phẩm nhiễm chất cấm

  Trong tháng 11 tại các tỉnh phía Bắc, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, có 4/54 mẫu thịt gà có chứa Campylobacter spp; 4 mẫu phát hiện tetracyline vượt giới hạn cho phép.
 • Dân vẫn làm chả cá bất chấp lệnh cấm

  Dân vẫn làm chả cá bất chấp lệnh cấm

  Chiều 15.11, ông Nguyễn Chí Xanh – Trưởng Ban quản lý Chợ Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết: 26 hộ kinh doanh chả cá tại chợ vẫn bày bán hàng do mình chế biến bất chấp lệnh đình chỉ 1 tháng của UBND tỉnh này (từ 23.10).