Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu: cho 3 người
250gr thịt lợn (không mua thịt quá nhiều nạc mà nên có một chút mỡ bởi thịt quá nạc sẽ làm món ăn bị khô)
3 muỗng nước mắm
1,5 muỗng đường
½ thìa cà phê muối
1 muỗng gừng tươi
1 thìa cà phê tỏi đập giập và hành lá thái nhỏ
1 thìa cà phê dầu ăn
15gr giấm
Cách làm:
- Cắt thịt lợn thành miếng 3x5cm và dày khoảng 1,5cm.
- Ướp thịt với toàn bộ gia vị, trừ giấm, và cho vào một chiếc bát.
- Bọc bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sau đó cho thịt vào nồi, đảo thịt trên lửa to. Khi thịt săn lại thì thêm giấm, vặn nhỏ lửa, đậy nồi lại (nồi đất là tốt nhất). Nấu thịt trong khoảng 1 tiếng hoặc đến khi thịt mềm.
Trước khi tắt lửa, bạn có thể nêm thêm mắm muối nếu thấy cần và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc bạn ngon miệng.