Chủ đề nóng

Đường Hồ Chí Minh qua địa phận Quảng Bình sạt lở nghiêm trọng

Thứ hai, ngày 18/10/2010 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hai đợt mưa lớn gây lũ trong những ngày qua làm tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình bị sạt lở nghiêm trọng.
Bình luận 0

Đường Hồ Chí Minh, đoạn đi qua huyện Bố Trạch và huyện Minh Hóa (Quảng Bình), có địa hình đồi núi sát mặt đường, nên mưa lớn trong những ngày qua đã làm đất đá sạt lở, vùi lấp nhiều đoạn trên tuyến. Có đoạn nước xoáy sâu, xói lở hàm ếch lấn sâu vào lòng đường kéo dài hàng trăm mét.

Giao thông bị tắc nghẽn

Mưa lớn cộng nước lũ tràn về cũng đã làm ngập úng nhiều đoạn trên tuyến, đến thời điểm này giao thông vẫn còn bị chia cắt, gây cản trở việc đi lại của các phương tiện cũng như ảnh hưởng công tác vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các xã thuộc vùng sâu của huyện Hướng Hóa.

Hiện các đơn vị quản lý giao thông trên tuyến đã huy động lực lượng túc trực, chốt chặn 24/24h tại những đoạn đường bị nước ngập sâu và các điểm sạt lở nguy hiểm để phân luồng giao thông.

Theo dự báo, mưa lớn có khả năng liên tiếp trong nhiều ngày tới, nên nguy cơ sạt lở và ngập lụt tại các tuyến trên đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình là có thể. Vì vậy, các phương tiện tham giao thông cần lưu ý để tránh bị mắc kẹt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem