Gà om bia, món ngon đơn giản mà "vạn người mê"!

Minh Châu (Theo Simplyrecipes) Thứ bảy, ngày 11/03/2017 12:55 PM (GMT+7)
Gà om bia là một món ăn cực kỳ ngon miệng, dễ làm và không tốn thời gian. Bia được nấu cùng mù tạt, quyện cùng gà và hành tây ngọt ngào tạo thành nước sốt tuyệt vời cho món ăn.
Bình luận 0

img

Món gà om bia hấp dẫn, lạ miệng

Nguyên liệu:

- 15g bơ lạt

- 1kg đùi gà

- Muối vừa ăn

- 1.3kg hành tây, thái lát dày khoảng 6mm

- 15g đường nâu

- 2 lá nguyệt quế

- 10g xạ hương khô

- 30g mù tạt

- 350ml bia (nên sử dụng bia đen)

- 250ml nước dùng

- Hạt tiêu mới xay

Chế biến:

- Chặt đùi gà ra thành miếng vừa ăn, rửa sạch rồi thấm khô, ướp với một chút muối.

img

- Cho bơ vào nồi đun chảy. Bỏ thịt gà vào rán đều các mặt. Sau khi rán thịt gà chin kỹ, gắp thịt ra khỏi nồi.

- Việc rán kỹ thịt gà ngoài làm miếng thịt trở nên săn chắc còn có tác dụng loại bỏ bớt mỡ, nhất là ở phần da. Sau khi gắp thịt gà ra ngoài, chắt bớt mỡ ra khỏi nồi.

img

- Hạ nhiệt bếp cho lửa vừa và thêm hành tây vào nồi. Tùy khẩu vị, nếu bạn muốn tăng thêm vị ngọt tự nhiên của hành, có thể rắc thêm một chút đường nâu. Xào hành tây từ từ trên bếp, thỉnh thoảng đảo nhẹ, cho đến khi hành chuyển sang màu nâu.

img

- Thêm mù tạt, một chút muối, bia, lá nguyệt quế và xạ hương vào cùng với hành, đảo đều. Sau đó cho gà và nước dùng vào nồi, đun nhỏ lửa.

- Gà được om trong khoảng 45 phút, sau đó mở vung ra và đun sôi cho đến khi cạn nước và thịt nhừ, rời khỏi xương. Bắc xuống cho thêm một chút muối và hạt tiêu.

- Gà om bia có thể ăn với cơm, mỳ hoặc khoai tây nghiền đều rất ngon.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem