Gà rang húng quế thơm nức gây mê cả nhà

Hồng Ngọc (Theo Meishij) Thứ năm, ngày 20/07/2017 18:55 PM (GMT+7)
Một cốc rượu gạo, một cốc xì dầu, một cốc dầu mè thơm, thêm một chút húng quế, tạo ra một mùi vị vô cùng đặc trưng!
Bình luận 0

img

Gà rang húng quế

Nguyên liệu:

- 1 con gà 600g

- 5 – 6 tép tỏi, ½ củ gừng tươi, 100ml rượu gạo, 1 thìa xì dầu tươi, ½ thìa xì dầu, 50ml dầu mè, 2 nhành húng quế, 10g đường phèn

Cách làm:

img

- Rửa sạch gà, thái miếng, thả vào nước lạnh trong chảo, ngâm với gừng. 

img

- Ngâm 1 lúc rồi đổ nước đi, bỏ hết mảng bám xung quanh, dùng nước ấm rửa sạch lại. 

img

- Gừng thái lát, tỏi thái đôi, húng quế bỏ cành giữ lá. 

img

- Lấy 1 chảo nóng, đổ dầu vào, đợi dầu sôi rồi thả gừng và tỏi vào xào qua, rồi cho thịt gà vào rang, thêm rượu gạo, xì dầu tươi, xì dầu, dầu mè vào rang cùng. 

img

- Đậy nắp, vặn lửa nhỏ trong vòng 15 phút. Lấy 1 nồi hầm, vặn lửa nhỏ, đổ phần gà vừa rang vào, cho thêm đường phèn và húng quế vào, đậy lại trong 2 phút là ăn được. 

img

Chúc các bạn ngon miệng với món gà rang húng quế này nhé!

Bí kíp chặt thịt gà nhanh-đẹp-chuẩn chỉ trong 1 phút

Chỉ bằng vài đường cắt nhẹ nhàng, cả con gà đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Bí kíp tuyệt vời đó là gì?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem