Chủ đề nóng

Gần 90% giới trẻ Hàn Quốc thích yêu người nước ngoài

Thu Phương (Theo Koreatimes) Thứ hai, ngày 24/08/2015 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây nhất là trường hợp của tài tử nổi tiếng Song Seung Hun và ngọc nữ màn ảnh TQ Lưu Diệc Phi
Bình luận 0

Ngày 21.8.2015 vừa qua, cơ quan thông tin kết hôn DUO Hàn Quốc đã công bố kết quả điều tra mới nhất của mình về quan điểm của giới trẻ Hàn đối với tình yêu, hôn nhân quốc tế. Theo đó, cơ quan này đã thực hiện cuộc điều tra từ ngày 13 đến 19.8.2015, đối tượng là 425 bạn trẻ Hàn Quốc trong độ tuổi từ 20-30 trên toàn quốc.

Song Seung Hun và Lưu Diệc Phi phim giả tình thật

Kết quả sơ bộ cho thấy  87.3% các bạn trẻ có câu trả lời: “Thích người yêu là người ngoại quốc” (Nam: 88,9%, Nữ: 85,8%).

Khi được hỏi về điểm mạnh trong tình yêu quốc tế,  30.4% các bạn nam có câu trả lời: “Không cần sự trung thực trong đưa đẩy cảm xúc”. 37.2% các bạn nữ cho rằng, điểm mạnh của tình yêu quốc tế nằm ở “Người Hàn Quốc và những điều kiện ngoại hình không quan trọng lắm”.

Hơn một nửa trên tổng số những người tham gia điều tra (56.2%) cho rằng: “Giao tiếp là chướng ngại vật lớn nhất trong tình yêu và hôn nhân quốc tế”. 14.8% các bạn trẻ cùng chung một ý kiến: “Các cuộc cãi vã thường xảy ra vì những bất đồng về văn hóa và lối sống”.  Ngoài ra, 425 người tham gia vào cuộc điều tra cũng đưa ra những ý kiến khác nhau về điểm yếu của tình yêu - hôn nhân quốc tế. Chẳng hạn như: “Vấn đề di dân và thủ tục xin visa khó khăn”(chiếm 13.4%), “Các mối quan hệ chỉ dừng lại ở mức độ hẹn hò” (chiếm 10.6%)...

Những khác biệt về văn hóa khi hẹn hò với người ngoại quốc được thể hiện rõ nhất ở điểm nào? Câu trả lời áp đảo chiếm vị trí số 1 đó là: “Quan hệ với gia đình” (41,9%). Kết quả này cũng phản ánh rất rõ, so với các quốc gia khác trên thế giới, người Hàn Quốc luôn luôn duy trì mối quan hệ thân thiết, gắn bó với gia đình, và gia đình luôn có ảnh hưởng nhất định tới định hướng tình yêu- hôn nhân của các bạn trẻ Hàn Quốc. “Tần độ liên lạc”(19.1%), “Lời tỏ tình và giới hạn của sự chia ly” (15.1%), “Sự thể hiện tình cảm” (12%), ..cũng là những câu trả lời cho câu hỏi trên.

Đại diện của cơ quan thông tin kết hôn DUO Hàn Quốc, Kim Seung Ho cho biết: “Thời gian gần đây, sự nổi tiếng của các cặp đôi hẹn hò, kết hôn quốc tế tại Hàn Quốc đang có xu hướng tăng cao, điển hình như trường hợp kết hôn của đạo diễn Kim Tae Yong và diễn viên Trung Quốc Thang Duy, hay mới đây nhất là trường hợp của tài tử nổi tiếng Song Seung Hun và ngọc nữ màn ảnh Trung Quốc Lưu Diệc Phi”.  

Đồng thời đại diện DUO cũng cho biết, qua cuộc điều tra này DUO nhận thấy: “Giới trẻ Hàn Quốc có những tình cảm chân thành, tốt đẹp dành cho người yêu người bạn đời là người nước ngoài của mình, nhưng đồng thời cũng mang sự hiếu kỳ với đối phương tới từ một nền văn hóa- xã hội khác, mang ngôn ngữ khác”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem