Gan lợn xào dầu vừng thơm ngon, lạ miệng lại tốt cho mẹ bầu

Hồng Ngọc (Theo Meishij) Thứ bảy, ngày 22/07/2017 09:55 AM (GMT+7)
Gan lợn có công dụng bổ máu, hàm lượng protein và chất sắt cao, có chứa nhiều axit amin dễ hấp thụ vào cơ thể. Khi nấu kèm dầu vừng cũng có tác dụng bổ huyết, tốt sữa cho mẹ bầu.
Bình luận 0

img

Gan lợn xào dầu vừng

Nguyên liệu:

- 500g gan lợn, 30ml dầu vừng

- 4 lát gừng, 1 thìa nhỏ rượu chế biến

- vừng trắng, muối, tinh bột gạo

Cách làm:

img

- Ngâm gan lợn trong nước ít nhất 1 tiếng, đổ 1 ít giấm trắng vào ngâm. 

img

- Thái gan lợn thành những miếng mỏng, thả lát gừng, rượu chế biến, tinh bột gạo vào trộn đều. 

img

- Chuẩn bị 1 chảo nóng, đổ dầu vừng vào, đặt chế độ xào, thả gừng vào xào đến khi vàng. 

img

- Đổ phần gan lợn vào chảo đảo thật nhanh. 

img

- Đến khi gan đổi màu, tiếp tục đổ rượu chế biến, vừng trắng vào đảo đều.

img

- Thêm chút muối cho đậm đà rồi có thể tắt bếp, cho ra đĩa được rồi. 

img

*Mách bạn: Nếu nấu cho mẹ bầu ăn thì phải dùng dầu vừng đen chính hiệu, không được dùng những loại dầu khác.

Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch

Pate gan heo tự làm không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem