Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Gan lợn xào dầu vừng
Nguyên liệu:
- 500g gan lợn, 30ml dầu vừng
- 4 lát gừng, 1 thìa nhỏ rượu chế biến
- vừng trắng, muối, tinh bột gạo
Cách làm:
- Ngâm gan lợn trong nước ít nhất 1 tiếng, đổ 1 ít giấm trắng vào ngâm.
- Thái gan lợn thành những miếng mỏng, thả lát gừng, rượu chế biến, tinh bột gạo vào trộn đều.
- Chuẩn bị 1 chảo nóng, đổ dầu vừng vào, đặt chế độ xào, thả gừng vào xào đến khi vàng.
- Đổ phần gan lợn vào chảo đảo thật nhanh.
- Đến khi gan đổi màu, tiếp tục đổ rượu chế biến, vừng trắng vào đảo đều.
- Thêm chút muối cho đậm đà rồi có thể tắt bếp, cho ra đĩa được rồi.
*Mách bạn: Nếu nấu cho mẹ bầu ăn thì phải dùng dầu vừng đen chính hiệu, không được dùng những loại dầu khác.
Pate gan heo tự làm không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.