Gắp không ngừng đũa món thịt heo xóc tỏi giòn ngon, đã miệng

Giang Giang Thứ ba, ngày 26/09/2017 16:02 PM (GMT+7)
Nguyên liệu đơn giản là thịt heo nhưng bạn hãy biến tấu theo cách chế biến này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê gắp không dừng đũa.
Bình luận 0

img

Món thịt heo chiên xóc tỏi ớt lạ miệng, hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr thịt heo

- 1 quả trứng gà

- 1 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 1 bát bột chiên giòn

- Vài nhánh hành lá

- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt.

- Dầu ăn để chiên

img

Nguyên liệu làm món thịt heo chiên xóc tỏi ớt

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ vừa, ướp thịt với chút muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt và trộn đều nguyên liệu.

img

- Bước 2: Ớt sừng thái lát mỏng, hành khô+tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

img

- Bước 3: Đập trứng gà cho vào tô thịt vừa ướp, trộn đều thêm 1 lần nữa sau đó gắp từng miếng thịt lăn qua bột chiên giòn để thịt bám đều 1 lớp bột.

img

- Bước 4: Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó gắp từng miếng thịt đã tẩm bột cho vào chiên, khi thịt đã chín vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.

img

- Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với khoảng 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi cho thơm, thêm ớt sừng vào xào cùng.

img

- Bước 6: Trút toàn bộ thịt heo vừa chiên giòn vào, xóc đều và rắc 1 chút hành lá là tắt bếp, cho thịt heo chiên xóc tỏi ớt ra đĩa để thưởng thức.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt heo chiên xóc tỏi ớt

Công thức làm thịt ba chỉ lắc quất, món ăn đang khiến chị em ”phát cuồng”

Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem