Chủ đề nóng

Giá Bitcoin lao dốc, về dưới 30.000 USD

Thứ bảy, ngày 23/01/2021 08:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
CNBC dẫn dữ liệu từ CoinDesk cho biết, giá Bitcoin lao dốc xuống dưới 30.000 USD, có lúc chạm 29.246 USD một đồng. Tổng cộng, từ khi chạm đỉnh 41.940 USD đầu tháng này, giá đã mất hơn 30%.
Bình luận 0

Giá Bitcoin lao dốc, về dưới 30.000 USD.

Đợt lao dốc này càng nhấn mạnh bản chất biến động của Bitcoin. Hiện chưa có lý do nào rõ ràng cho diễn biến này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nói rằng đây có thể là một sự điều chỉnh tự nhiên. "Điều chỉnh là một phần tất yếu của bất kỳ thị trường nào, đặc biệt với hệ sinh thái Bitcoin", Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành Grayscale Investments nói với CNBC, "Giai đoạn 2016 - 2017, chúng ta đã trải qua 6 đợt điều chỉnh với biên độ xấp xỉ 30% hoặc hơn trong suốt quá trình Bitcoin lập đỉnh mới".

Giá Bitcoin lao dốc, về dưới 30.000 USD - Ảnh 2.

Giá Bitcoin giảm mạnh trong vòng 24 giờ. Ảnh: Coindesk.

Ngoài Bitcoin, tiền ảo Ether cũng đã giảm 13% trong 24 giờ qua. Tiền ảo giá trị thứ hai thế giới đang dao động quanh 1.160 USD. Hai ngày trước, Ether cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại với 1.439 USD.

Theo tính toán của CNBC, tổng giá trị thị trường của tất cả tiền điện tử đã mất hơn 100 tỷ USD, từ 1,07 nghìn tỷ USD giảm còn 884 tỷ USD. Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital cho rằng đây chỉ là giai đoạn đầu trong chuỗi biến động lớn tiếp theo của Bitcoin.

Biến động giá Bitcoin diễn ra ngay sau khi bà Janet Yellen - người được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo về việc tiền điện tử được sử dụng vào các mục đích "tài trợ bất hợp pháp". Bà cho rằng chính phủ cần xem xét về việc hạn chế sử dụng tiền ảo và không để xảy ra việc rửa tiền thông qua các kênh này.

Trong vòng ba tháng qua, giá Bitcoin đã tăng hơn 140%. Ngày 20/1, quỹ đầu tư BlackRock đã nộp lên hai bản cáo bạch về hai quỹ có thể mua hợp đồng Bitcoin trong tương lai. Đây là dấu hiệu lớn nhất cho thấy các tổ chức đầu tư đang đổ xô vào tiền ảo.

Theo CNBC, đà tăng của Bitcoin trong những tháng qua là do nhu cầu lớn của các tổ chức với tiền điện tử. Các nhà đầu tư tên tuổi như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller đã rót tiền vào Bitcoin, trong khi một số nhà quản lý tài sản đang bắt đầu thêm đồng tiền này vào danh mục đầu tư.

Quỹ đầu tư Skybridge ra mắt hồi đầu tháng 1, tập trung vào Bitcoin, đã tăng giá trị giao dịch từ 25 triệu USD lên hơn 60 triệu USD sau vài tuần. Đại diện quỹ này cho biết khách hàng của họ chủ yếu là những cá nhân sở hữu tài sản ròng lớn.

Một số nhà đầu tư cho rằng Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục tăng giá sau biến động. Một trong các nguyên nhân có thể đến từ tâm lý xem tiền điện tử như kênh lưu trữ tương tự vàng, trong bối cảnh gói kích thích kinh tế lớn được tung ra làm tăng nguy cơ lạm phát.

Tuy nhiên cũng không ít người hoài nghi, cho rằng Bitcoin chỉ là bong bóng đang chờ vỡ. Cuối năm 2017, tiền điện tử này từng tăng vọt lên gần 20.000 USD rồi lao dốc mạnh ngay đầu năm sau.

Kim Cương (Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem